Khám Phá 6 Ý Tưởng Thiết Kế App “Hot” Nhất Hiện Nay

Dưới đây là 6 ý tưởng thiết kế App được đánh giá cao và dự đoán sẽ trở thành xu hướng nổi bật trong năm 2022.

Những ý tưởng thiết kế App
Những ý tưởng thiết kế App “Hot” nhất hiện nay

Các ứng dụng di động (App Mobile) ngày nay đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong cuộc sống. Cách thiết kế App cũng đang dần thay đổi nhằm đẩy mạnh tương tác của người dùng. Trong bài viết này, Solutions World sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thiết kế App theo xu hướng mới nhất.

1. Animation và Micro-interaction (Tương tác vi mô)

Những tương tác vi mô xảy ra trong hầu hết mọi ứng dụng và trang Web ngày nay. Khi bạn mở các ứng dụng yêu thích của mình, bạn sẽ thấy chúng. Ví dụ, Facebook có nhiều tương tác vi mô điển hình là nút “Thích”.

Thông thường, chúng ta không nhận biết được sự xuất hiện của chúng vì chúng xuất hiện rất tự nhiên đối với giao diện người dùng. Vì vậy, nếu không có tính năng này trong ứng dụng, chúng ta sẽ cảm thấy rằng chúng bị thiếu một thứ gì đấy.

Các yếu tố động, chẳng hạn như tiêu đề blog tự động thay đổi khi bạn cuộn xuống hoặc các nút tự động thay đổi màu khi bạn cuộn, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hơn.

2. Ý tưởng thiết kế App với công nghệ 3D

Việc tích hợp đồ họa 3D vào ý tưởng thiết kế App đòi hỏi những kỹ năng tuyệt vời và một số nhiệm vụ nhất định. Tất nhiên, kết quả mà nó tạo ra là vô cùng hiệu quả.

Sử dụng đồ họa 3D đang là xu hướng thiết kế App được nhiều doanh nghiệp sử dụng
Sử dụng đồ họa 3D đang là xu hướng thiết kế App được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Vào năm 2021, các thương hiệu đã sử dụng mô hình 3D để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ nhằm mục đích mô phỏng các giao dịch mua trong thế giới thực. Các nhà thiết kế đem công nghệ 3D vào thiết kế ứng dụng của họ khiến người dùng đắm chìm trong thế giới mà họ sử dụng.

3. Chatbot

Chatbot là phần mềm Trí tuệ nhân tạo (AI), có thể mô phỏng một cuộc trò chuyện với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua các ứng dụng nhắn tin, trang web thông qua ứng dụng di động.

Gần đây, nhiều công ty đã sử dụng chatbot trong những năm qua để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ. Hầu hết các doanh nghiệp tập trung vào khách hàng đều sử dụng Chatbot.

Chatbot vẫn đang trên đà phát triển, chúng ta có thể mong đợi các tính năng chatbot mới vào năm 2022. Chức năng này chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

4. Phong cách Gradients 

Có một ý tưởng thiết kế App nổi bật và sẽ thịnh hành vào năm 2021, đó là gradient (hiệu ứng chuyển màu). Các kiểu Gradient làm cho các thiết kế phẳng trở nên sâu hơn và hấp dẫn hơn về mặt thị giác. Nhiều nhà thiết kế yêu thích độ dốc vì bạn có thể sử dụng màu mang thương hiệu của riêng mình để tạo ra chúng.

Phong cách gradient thiên về các màu sáng được sử dụng làm màu nền. Màu sáng mang lại cảm giác tích cực hơn và thêm kích thước và chiều sâu cho giao diện người dùng. Ngoài ra, các chuyển màu cho thấy một phong cách tinh tế và đơn giản.

5. Ý tưởng thiết kế App mới – Dark Mode 

Theo thống kê, chúng ta dành 3 – 5 giờ mỗi ngày trên điện thoại. Mặc dù thói quen này rất có hại cho mắt nhưng chúng ta vẫn cảm thấy rất khó để loại bỏ nó. Vào năm 2021, các nhà thiết kế ứng dụng đã thích nghi và ứng dụng Dark Mode (chế độ tối) trong các ý tưởng thiết kế App của mình. Sử dụng điện thoại ở chế độ tối có thể giúp mắt bạn không bị khô và mỏi khi nhắn tin và duyệt nguồn cấp tin tức ở nơi thiếu ánh sáng. Nó cũng giúp chúng tôi tiết kiệm pin của điện thoại.

Sử dụng chế độ tối là một ý tưởng thiết kế App giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng khá hiệu quả
Sử dụng chế độ tối là một ý tưởng thiết kế App giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng khá hiệu quả

Trong các ý tưởng thiết kế App, các nhà thiết kế sử dụng Gradient nhẹ và neo để làm cho chúng nổi bật trên nền tối.

6. Phong cách Retro 

Một trong những ý tưởng thiết kế App cực “Hot” hiện nay đó là phong cách cổ điển. Các thiết kế gợi nhớ đến những năm 80 và đầu những năm 90 với đồ họa đơn giản và kiểu chữ Pixely.

Trong một số ứng dụng, phông chữ Retro vẫn cố định trên điện thoại thay vì phông chữ hiện đại ở nơi khác trên màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng vào nút “Start”.

Như chúng ta đều thấy, ý tưởng thiết kế App Mobile ngày nay đều hướng đến xu hướng tương lai. Chúng dựa trên thiết kế UX để tăng giá trị cho người dùng. Nếu công ty bạn đã có ý tưởng thiết kế ứng dụng, hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.