Top 16 Thống Kê Website Và Hành Vi Người Dùng Mới Nhất

Cùng điểm qua thống kê Website và hành vi người dùng mới nhất để có những định hướng chính xác cho kế hoạch thiết kế Website của doanh nghiệp.

Theo thống kê, trong năm 2021, số lượng người dùng Internet trên thế giới đạt đến 4,6 tỷ người, trong đó có hơn 1,8 tỷ Website đang hoạt động. Chính vì thế, để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn trên môi trường trực tuyến đầy sôi động, bạn cần nắm bắt nhanh chóng những xu hướng công nghệ, các thống kế Website mới nhất cũng như hành của người dùng.

Những thống kê Website và hành vi người dùng mới nhất năm 2021
Những thống kê Website và hành vi người dùng mới nhất năm 2021

Trong bài viết này, Solutions World sẽ cùng bạn điểm qua các xu hướng nổi bật và những thống kê Website quan trọng nhất hiện nay.

Những thống kê Website mới nhất

Thống kê về Website trên di động

1. Quý I năm 2021, thống kê truy cập Website trên thiết bị di động toàn cầu đạt 54,8% (Theo Statista)

Thống kê truy cập Website trên các thiết bị di động đã dao động quanh mức 50% kể từ đầu năm 2017 đến nay. Điều này cho thấy việc thiết kế Website tối ưu hóa trên nền tảng di động là quan trọng.

Thống kê truy cập Website trên di động toàn cầu 54,8% (Nguồn: Statista)
Thống kê truy cập Website trên di động toàn cầu 54,8% (Nguồn: Statista)

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc việc thiết kế App Mobile (ứng dụng di động) nhằm mang lại những trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng.

2. Khoảng 32% doanh nghiệp nhỏ đang có ứng dụng di động; 42% dự định sẽ thiết kế App trong tương lai ( Theo Top Design Firms)

Một số doanh nghiệp đã và đang bắt đầu phát triển và ứng dụng App Mobile vào kinh doanh. Trong khi đó, nhiều tổ chức khác cũng đang lên kế hoạch để cải thiện dịch vụ khách hàng hoặc nâng cao chất lượng trải nghiệm trong quy trình mua hàng.

Tuy nhiên, theo thống Website từ Top Design Firms vẫn có hơn 26% doanh nghiệp nhỏ chưa có ý định thiết kế ứng dụng bởi không có đủ ngân sách hoặc khả năng Marketing để tạo và quảng cáo App. Một số khác cho rằng, App Mobile không mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và mục tiêu kinh doanh của họ.

Để quyết định có nên đầu tư vào thiết kế App Mobile hay không phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như: lĩnh vực hoạt động, khách hàng mục tiêu là ai và ngân sách của doanh nghiệp.

3. Thống kê truy cập Website của Google/Ipsos (năm 2019) cho biết, khoảng 50% người dùng di động có xu hướng mua sắm trực tiếp trên Website thay vì tải xuống ứng dụng. 

Đứng trước quyết định nên đầu tư vào việc thiết kế App hay Website, bạn nên nhớ rằng, theo một thống kê Website của Google/Ipsos, một nửa số lượng người dùng di động hiện nay vẫn thích việc mua sắm ngay trên Website bằng điện thoại hơn là thực hiện thêm các bước cần thiết để tải App về máy.

Do đó, việc đẩy mạnh và phát triển cả 2 công cụ này sẽ mang lại lợi ích tối đa hơn cho doanh nghiệp của bạn đấy!

4. Giảm thời gian Load Web xuống 0,1 giây có thể làm cho tỷ lệ chuyển đổi tăng lên 8,4% đối với các Website bán hàng và 10,1% đối với Website về du lịch. (Theo Deloitte)

Thống kê Website của Deloitte được ủy quyền bởi Google, dựa trên phân tích dữ liệu Website di động từ 37 doanh nghiệp bán lẻ và du lịch trong khoảng thời gian 4 tuần đã cho thấy, nếu thời gian Load Web được giảm 0,1 giây sẽ có tác động không nhỏ đến hành trình của người dùng và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi tăng 8,4% đối với Website bán hàng và 10,1% đối với Website du lịch.

Tốc độ Load Web ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi trên Website
Tốc độ Load Web ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi trên Website

Điều này chứng tỏ rằng, tốc độ Load Web đóng vai trò rất quan trọng và nên được dùng để làm một thước đo hiệu suất chính cho Website.

Thống kế Website Responsive

5. 73,1% Nhà thiết kế Web tin rằng các Website không tương thích với mọi kích thước thiết bị là lý do chính khiến khách hàng rời khỏi Website. (Theo GoodFirms)

Hàng tỷ người trên thế giới đang truy cập Internet bằng thiết bị di động, vì thế Website của doanh nghiệp cần phải tương thích với mọi kích thước và phân giải màn hình khác nhau. Theo thống kê Website của GoodFirms với hơn 200 Web Designer và Freelancers, nếu thiết kế Web không đáp ứng Responsive thì tỷ lệ khách truy cập rời khỏi Website ngày một tăng. Cụ thể, các lý do bao gồm: thời gian Load Web chậm, điều hướng trên trang kém và cấu trúc nội dung Website quá sơ sài.

6. Có 53,8% nhà thiết kế Web cho biết lý do hàng đầu để doanh nghiệp thiết kế lại Website là bởi nó “không tương thích trên tất cả các thiết bị” (Theo GoodFirms)

Cũng theo thống kê Website của GoodFirms, Website nếu không có khả năng tương thích và hiển thị trên mọi nền tảng thiết bị thì cần nhanh chóng thiết kế lại trang Web đó. Ngoài ra, cũng có một vài nguyên nhân khác như: tỷ lệ chuyển đổi quá thấp, tỷ lệ thoát trang cao, trải nghiệm người dùng chưa tối ưu,…

Thống kê Website ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

7. Khoảng 50% người dùng cho rằng Website sẽ giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. (Theo Top Design Firms)

Trong một cuộc khảo sát với 500 người tiêu dùng, một nửa số người tham gia cho biết, thiết kế Website có tác động quan trọng đến ấn tượng chung của về thương hiệu của doanh nghiệp. Điều đó cho thấy, các doanh nghiệp nên ưu tiên thiết Web (hoặc thiết kế lại) để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và tăng độ nhận diện của thương hiệu.

8. Màu sắc hình ảnh và Video trên Website là những yếu tố hàng đầu được người dùng đánh giá cao trên một Website (Theo Top Design Firms)

Khi được hỏi về yếu tố quan tâm hàng đầu khi truy cập Website thì gần 40% người tham gia khảo sát lựa chọn hình ảnh, 39% lựa chọn màu sắc và 21% lựa chọn là Video. Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp nên ưu tiên thêm hình ảnh và chọn bảng màu thu hút cho Website. Sau đó mới tập trung vào Video cũng như các yếu tố khác như Font chữ, Animation,…

9. Có 84,6% nhà thiết kế Website cho biết rằng việc nhồi nhét quá nhiều yếu tố vào một trang Web là nguyên nhân lỗi thường gặp ở các doanh nghiệp nhỏ (Theo Top Design Firms)

Doanh nghiệp khi thiết kế Website có xu hướng lạm dụng hình ảnh, màu sắc, Video và các yếu tố khác để tối đa hiệu quả thu hút sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy có thể khiến Website trông thiếu chuyên nghiệp, thậm chí khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

10. 42% Người dùng cho biết họ sẽ rời khỏi Website khi các chức năng của nó quá kém (Theo Top Design Firms)

Thiết kế Website không đơn thuần là tạo ra các trang Web đẹp mắt mà còn huwonsgd đến tính dễ sử dụng và điều hướng trên trang phải rõ ràng. Theo một thống kê Website của Top Design Firm, 42% người dùng đã cho biết họ sẽ thoát Website nếu nó có chức năng và điều hướng kém.

11. 38,5% Các nhà thiết kế Web cho rằng Website có thiết kế lỗi thời là một nguyên nhân khiến người dùng thoát khỏi trang Web (Theo Top Design Firms)

Business 2 Community cho biết, một Website thường có tuổi thọ trung bình là 1,5 đến 2,5 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn cần xem xét và thiết kế lại, và nên kết hợp những xu hướng thiết kế hiện đại và công nghệ mới để trang Web trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn.

12. Trong lần đầu truy cập Website, có khoảng 38% người dùng sẽ chú ý đến bố cục của trang Web và liên kết điều hướng (Theo Top Design Firms)

Thống kê Website của Top Design Firms cũng chỉ ra rằng, có 38% khách truy cập Website trong lần đầu tiên sẽ chú ý đến bố cục và điều hướng trên trang. Nếu Website có bố cục phức tạp, hay điều hướng khó tìm, người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi trang Web.

13. Đến tháng 6/2021, Google.com là Website phổ biến nhất trên toàn thế giới, có thống kê truy cập Website lên đến 86,9 tỷ lượt/tháng (Theo Statista)

Trong vòng thập kỷ qua, Google.com liên tiếp giữ vững vị trí là Website phổ biến nhất trên thế giới. Tính đến tháng 6/2021, thống kê truy cập Website Google.com đã đạt 86,9 tỷ lượt mỗi tháng. Những Website phổ biến tiếp theo bao gồm Facebook, YouTube và Wikipedia.

Thống kê truy cập Website Google.com đang dẫn đầu trên toàn thế giới hiện nay
Thống kê truy cập Website Google.com đang dẫn đầu trên toàn thế giới hiện nay

Thống kê về Website thương mại điện tử

14. 53,9% Tổng doanh số bán lẻ trên toàn cầu dự đoán ​​sẽ được tạo ra qua nền tảng di động (Theo Statista)

Nền tảng di động đang không chỉ ảnh hưởng đến lượng lớn lưu lượng truy cập toàn cầu hiện nay mà còn tạo ra phần lớn doanh số của lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Chính vì thế, Website E-commerce cần tương thích và thân thiện với thiết bị di động.

15. Có 23% doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ quy mô nhỏ chưa có Website (Theo Digital.com)

Thống kê Website của Digital.com trong năm 2021 cho biết, dù tốc độ phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử tăng mạnh qua từng năm, nhưng có đến 23% doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ vẫn chưa có Website riêng. Bởi họ cho rằng Website là không cần thiết. Nhưng suy nghĩ này có thể khiến các doanh nghiệp bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nhận về nguồn doanh thu khổng lồ.

Ngoài ra, nghiên cứu của Statista, doanh thu đến từ thương mại điện tử 2020 ở Mỹ đạt tới 431,6 tỷ đô la và dự đoán sẽ tiếp tục tăng đến 563,4 tỷ đô la vào 2025.

16. Thông tin và hình ảnh trên Website ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của 85% người dùng (Theo Google/Ipsos)

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố tác động lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng trên môi trường trực tuyến. Theo thống kê Website của Google và Ipsos, có đến 85% người dùng cho biết các thông tin về sản phẩm và hình ảnh đăng tải trên Website tác động trực tiếp đến việc đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, các Website thương mại điện tử cần đảm bảo có đầy đủ và tối ưu hai yếu tố này.

Tạm kết

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang bắt đầu tận dụng nhiều hơn các kênh Social Media để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Tuy vậy, lợi ích mà Website mang lại là không thể thay thế. Để Website mang lại hiệu quả, bạn cần lưu ý đến yếu tố hợp xu hướng và đáp ứng tối đa nhu cầu và tiêu chuẩn của người dùng.

Hy vọng rằng những thống kê Website trong bài viết này có thể giúp bạn đưa ra những định hướng phù hợp nhất cho doanh nghiệp khi quyết định thiết kế Website chuyên nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.