Cập Nhật Thống Kê Về Internet Việt Nam 2021 Mới Nhất

Tham khảo các chỉ số về Internet Việt Nam năm 2021 của We Are Social và Hootsuite để có định hướng phát triển kinh doanh Online phù hợp nhất. 

Số liệu thống kê Internet tại Việt Nam năm 2021
Số liệu thống kê Internet tại Việt Nam năm 2021

Trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Internet đã và đang ngày càng trở nên vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Mới đây, WeAreSocial và Hootsuite đã nghiên cứu và công bố báo cáo về toàn cảnh ngành Digital trong năm 2021. Trong bài viết này, SOLUTIONS WORLD sẽ giúp bạn điểm qua một số thống kê quan trọng về Internet Việt Nam 2021. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Toàn cảnh về tình hình sử dụng Internet Việt Nam 2021

Tổng quan về số lượng người dùng Internet Việt Nam 2021
Tổng quan về số lượng người dùng Internet Việt Nam 2021

Vào tháng 01/2021, Việt Nam cán mốc 97,8 triệu dân cùng tỷ lệ dân thành thị chiếm 37.7%. Trong đó, có khoảng 68,17 triệu người dân đang sử dụng Internet thông qua các nền tảng khác nhau, với thời lượng trung bình là 6 giờ 47 phút. Đây là khoảng thời gian sử dụng Internet khá lớn trong một ngày.

2. Thời gian trung bình một ngày dành cho Social Media tại Việt Nam năm 2021

Thời lượng sử dụng các kênh Social Media tại Việt Nam năm 2021
Thời lượng sử dụng các kênh Social Media tại Việt Nam năm 2021

Theo số liệu từ báo cáo của We Are Social và Hootsuite, dễ dàng nhận thấy rằng người dùng Internet Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian để xem TV Streaming và dùng các nền tảng mạng xã hội với thời lượng trung bình lần lượt là 2 giờ 40 phút và 2 giờ 21 phút.

Bên cạnh đó, Game Online và nghe nhạc trực tuyến cũng chiếm hơn 1 giờ trong thời lượng sử dụng Internet của người dùng Việt. Với thống kê này, các doanh nghiệp có thể đưa ra những kế hoạch Marketing cụ thể để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả trên môi trường trực tuyến.

Thống kế số lượng người dùng Social Media
Thống kế số lượng người dùng Social Media

Năm 2021 cũng chứng kiến sự gia tăng chóng mặt về số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam với hơn 72 triệu người chiếm tỷ lệ 73.7% trên tổng dân số. Con số này tăng khoảng 7 triệu người so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, YouTube tiếp tục vượt mặt Facebook và trở thành mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Youtube trở thành kênh Social Media được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam
Youtube trở thành kênh Social Media được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam

3. Thống kê về kết nối mạng dữ liệu di động Việt Nam 2021

Thống kê về tốc độ kết nối Internet Việt Nam 2021
Thống kê về tốc độ kết nối Internet Việt Nam 2021

Số liệu từ báo cáo của We Are Social và Hootsuite đã chỉ rõ tốc độ Download trung bình trên các thiết bị di động là 34.51 Mbps, cao hơn 13.6% so với cùng kỳ năm trước. 60.88 Mbps là tốc độ Download trung bình trên thiết bị máy tính/laptop, tăng 40.7% so với năm ngoái.

Có thể thấy rằng, cơ sở hạ tầng Internet Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Và điều này sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng Internet tại Việt Nam.

4. Kết luận

Số liệu thống kê về Internet Việt Nam 2021 có nhiều sự khác biệt so với những năm trước. Đặc biệt, bản báo cáo của We Are Social và Hootsuite đã chỉ ra các thông số chi tiết khác nhau dựa trên một số nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Đứng trước xu hướng Internet Việt Nam đang ngày càng thu hút đông đảo người dùng như hiện nay, SOLUTIONS WORLD mong muốn sát cánh cùng doanh nghiệp Việt kinh doanh an toàn trên môi trường Internet đầy tiềm năng. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn các giải pháp CNTT hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến với dịch vụ thiết kế Websitethiết kế App Mobile uy tín, chuyên nghiệp. Với phương châm hoạt động “Trao chất lượng, tạo niềm tin”, chúng tôi sẵn sàng mang đến những dịch vụ chất lượng nhất và khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Liên hệ với SOLUTIONS WORLD theo thông tin dưới đây để được tư vấn về dịch vụ và nhận báo giá chi tiết nhất:

  • Địa chỉ: 233B Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Số điện thoại: (+84) 789 757 484
  • Email: info@ssw.vn
  • Website: https://www.ssw.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.