Thiết Kế Website Đa Ngôn Ngữ – 3 Yếu Tố Cốt Lõi Cần Lưu Ý

Thế kỷ 21 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Internet trên toàn cầu. Do đó, sở hữu một Website đa ngôn ngữ là điều hết sức cần thiết với mọi doanh nghiệp.

3 Lưu ý khi thiết kế Website đa ngôn ngữ
3 Lưu ý khi thiết kế Website đa ngôn ngữ

Thiết kế Website đa ngôn ngữ không chỉ giúp thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng trong mắt khách hàng quốc tế mà còn xây dựng niềm tin, sự uy tín đối với những khách hàng khó tính ở trong nước. Thiết kế Website đa ngôn ngữ đi trước đối thủ cạnh tranh một bước, tại sao không ?

1. Website đa ngôn ngữ là gì?

Website đa ngôn ngữ là trang Web cho phép người dùng truy cập vào Website với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào khu vực mà họ sinh sống.

Website đa ngôn ngữ giúp người dùng có thể truy cập trang Web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau
Website đa ngôn ngữ giúp người dùng có thể truy cập trang Web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Hiện nay, phần lớn các Website đa ngôn ngữ đang sử dụng các ngôn ngữ chính như: tiếng Việt (VI), tiếng Anh (EN), tiếng Hàn Quốc (KO), tiếng Trung Quốc (CH),…

Đối với những Website lớn có quy mô toàn cầu như Facebook, Google, Instagram hay Booking,… còn tích hợp nhiều ngôn ngữ hơn thế. Có khi lên đến hàng chục ngôn ngữ tùy thuộc vào khu vực địa lý mà doanh nghiệp muốn tập trung đẩy mạnh và phát triển.

2. Website đa ngôn ngữ hoạt động như thế nào?

Cách thức mà Website đa ngôn ngữ hoạt động là khi người dùng truy cập vào trang Web lần đầu tiên, ngôn ngữ mà Website hiển thị sẽ là ngôn ngữ mặc định. Đó có thể là ngôn ngữ chính của nhóm khách hàng mục tiêu mà Website đang hướng đến hoặc có thể là ngôn ngữ của quốc gia nơi trang Web đó đang hoạt động.

Bạn có thể sử dụng nút chuyển đổi ngôn ngữ để khách hàng chọn chuyển sang ngôn ngữ phù hợp với họ. Tuy nhiên, cũng có vài Website cho phép khách hàng lựa chọn ngôn ngữ trước khi truy cập nhằm giúp họ tiếp cận nội dung thông tin một cách dễ dàng và chính xác hơn.

3. Lợi ích của việc thiết kế Website đa ngôn ngữ

Ngoài yếu tố thân thiện với dùng dùng, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng quốc tế dễ dàng hơn, Website đa ngôn ngữ còn đem đến nhiều lợi ích to lớn khác cho doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Website đa ngôn ngữ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Website đa ngôn ngữ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích cơ bản của Website đa ngôn ngữ:

3.1. Mở rộng thị trường kinh doanh

Với nhu cầu mua sắm trực tuyến đang ngày càng tăng cao trên toàn cầu, Website đa ngôn ngữ sẽ là công cụ giúp cho doanh nghiệp để mở rộng phạm vi kinh doanh và dễ dàng tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng chính ngôn ngữ của họ.

3.2. Tiếp thị hiệu quả hơn 

Thiết kế Website đa ngôn ngữ tạo ra cơ hội tuyệt vời doanh nghiệp dễ dàng thu hút người dùng mới, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng ngoài nước. Đồng thời đem những sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của bạn trên toàn cầu.

3.3. Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng khi Website của bạn có hỗ trợ giao diện bố cục theo ngôn ngữ của họ. Thông thường, khách hàng luôn muốn sử dụng một Website với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để truy cập thuận tiện, tránh bất đồng về ngôn ngữ. Chính vì thế, nếu trang Web của bạn có thể hỗ trợ được ngôn ngữ của khách hàng, họ sẽ có thiện cảm đối với Website và doanh nghiệp của bạn.

3.4. Xây dựng lòng tin

Khi sở hữu Website đa ngôn ngữ, khách hàng trong nước sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn rất đáng tin cậy, hoạt động ở nhiều quốc gia lớn. Từ đó, họ sẽ đánh giá cao mức độ chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu.

Độ uy tín của bạn càng lớn, khả năng mua hàng và lòng trung thành của khách hàng sẽ ngày càng được củng cố vững chắc hơn.

3.5. Tạo ra lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn

So với một trang Web thông thường chỉ có một ngôn ngữ, thì chắc chắn Website đa ngôn ngữ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cao hơn cho doanh nghiệp. Website đa ngôn ngữ có thể nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín và dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng hơn.

4. Ba yếu tố cốt lõi để thiết kế Website đa ngôn ngữ hiệu quả

Để thiết kế website đa ngôn ngữ hiệu quả, bạn cần đảm bảo những yếu tố nào? Và vì sao bạn nên chú trọng vào chúng? Sau đây sẽ là 3 yếu tố cần có để thiết kế Website chuyên nghiệp nói chung và Website đa ngôn ngữ nói riêng:

4.1. Tên miền của Website

Tên miền hiểu một cách đơn giản là tên gọi của một trang. Nếu doanh nghiệp cần có một cái tên thì Website cũng như thế. Và chúng cũng có những quy tắc đặt tên miền riêng mà bạn cần hết sức lưu ý.

Tên miền là một trong những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế Website đa ngôn ngữ
Tên miền là một trong những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế Website đa ngôn ngữ

Khi bạn sử dụng tên miền .com.vn sẽ rất phù hợp với đối tượng người dùng Việt Nam. Nhưng .com lại là tên miền được những khách hàng nước ngoài ưa thích lựa chọn. Hoặc một cái tên thuần Việt như www.thietkeweb.com.vn lại là một khó khăn khi tiếp cận với khách hàng người Hàn Quốc chẳng hạn.

Chính vì vậy, bạn hãy nghiên cứu một cách kỹ lưỡng trước khi đặt tên miền cho Website đa ngôn ngữ nhé.

4.2. Thiết kế Website đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp là một Website như thế nào?

Đó là Website có giao diện, hình ảnh cùng màu sắc thu hút, bắt mắt, có bố cục, thông tin đầy đủ. Các chức năng của Website phải tối ưu phù hợp với người dùng trong nước và quốc tế.

4.3. Cấu trúc dữ liệu Website đa ngôn ngữ

Cấu trúc dữ liệu là đoạn mã lưu trữ, tổ chức dữ liệu theo thứ tự và sử dụng nó để hiển thị kết quả duyệt Web một cách hiệu quả, đầy đủ và dễ nhìn nhất cho người dùng. Chúng có thể thay đổi khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen, thị hiếu của từng ngôn ngữ và người dùng.

Vì sao cấu trúc dữ liệu lại quan trọng? Ngày nay, các cấu trúc dữ liệu ngày càng phức tạp, lượng thông tin càng lớn dần và đa dạng hơn. Từ đó đã xuất hiện một số vấn đề mà lập trình phải đối mặt. Sử dụng cấu trúc dữ liệu chính là một cách tuyệt vời để giải quyết.

5. Bạn nhận được những gì khi thiết kế Website đa ngôn ngữ tại SOLUTIONS WORLD?

SOLUTIONS WORLD là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ thiết kế Website, thiết kế App và gia công phần mềm và chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn một Website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp nhất, đảm bảo các tiêu chí như:

  • Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để thiết kế Website đa ngôn ngữ, làm tăng hiệu quả tiếp cận và thu hút khách hàng trong và ngoài nước.
  • Website cam kết chuẩn SEO, dễ dàng tối ưu lên Top của Google.
  • Trang quản trị đơn giản, dễ thao tác và có hướng dẫn chi tiết để bạn dễ dàng sử dụng Web.
  • Kho giao diện Website phòng phú, đẹp mắt đủ mọi ngành nghề, giúp bạn sở hữu một website đa ngôn ngữ thật chuyên nghiệp và ấn tượng trong mắt khách hàng quốc tế.
  • Nâng cao lượng truy cập và mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng không chỉ đến từ trong nước mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và quảng bá doanh nghiệp rộng rãi trên thị trường quốc tế.
  • Website bảo hành trọn đời. Dịch vụ hậu mãi cực tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website của SOLUTIONS WORLD.

Thiết kế Website song ngữ đa ngôn ngữ sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với những khách hàng, đối tác nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với SOLUTIONS WORLD để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.