Thiết Kế App Bán Hàng – Ứng Dụng Mua Sắm Online Theo Yêu Cầu

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thiết kế App bán hàng đã xuất hiện và mang lại rất nhiều lợi ích và nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Thiết kế ứng dụng bán hàng là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian gần đây
Thiết kế App bán hàng là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian gần đây

Thiết kế ứng dụng bán hàng với các lựa chọn tính năng, bộ lọc sản phẩm thuộc tính, mua hàng, đăng nhập hoặc cung cấp thông tin và thanh toán đang trở thành xu hướng của năm 2021. Nó tạo nên quy trình mua hàng trực tuyến hoàn toàn khép kín nhưng không phải trên trang web mà là trên nền tảng App bán hàng trực tuyến.

Để mua hàng trên ứng dụng, thay vì phải truy cập vào trang web bằng điện thoại, khách hàng sẽ tải ứng dụng về máy từ kho ứng dụng và thực hiện tác vụ trên ứng dụng mua bán này. Điều này giúp cho việc mua bán, kinh doanh trên thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế App bán hàng là giải pháp kinh doanh Online hiệu quả đã được ứng dụng thành công bởi nhiều doanh nghiệp như Shopee, Sendo, Tiki,… Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng phát triển của nó không.

1. Thiết kế App bán hàng là gì?

Không ít doanh nghiệp không chuyên về công nghệ đang tin tưởng rằng App bán hàng là một phần mềm quản lý bán hàng dành cho siêu thị. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của hàng bán ứng dụng. Vì nó chỉ hướng đến đối tượng sử dụng là những người làm việc ở thanh toán mà khách hàng gần như không hoạt động. Một ứng dụng bán hàng sẽ bao gồm phiên bản cho chính doanh nghiệp và phiên bản dành cho khách hàng.

Hiểu đơn giản, thiết kế App bán hàng là công việc thiết lập ứng dụng chạy trên nền tảng di động như IOS, Android hay Window Phone,… cho phép doanh nghiệp đăng tải sản phẩm thông tin. Đồng thời, ứng dụng bán hàng cũng được tích hợp các cơ bản quản lý chức năng, khá giống với Website thương mại điện tử.

Để mua sản phẩm, khách hàng sẽ tải Ứng dụng về thiết bị di động của mình và tác giả mua hàng trên đó. Về cơ bản, bán hàng trên di động ứng dụng cũng tương tự như qua Website, chỉ khác nhau ở thiết bị nền tảng.

2. Thiết kế App bán hàng xu hướng trong thời đại 4.0

Thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên trang web, rất nhiều khách hàng đã chọn hình thức mua hàng qua di động ứng dụng. Bởi vì thiết kế App bán hàng có thể mang lại nhiều trải nghiệm phong phú cho người dùng. Chỉ riêng tính năng tại Việt Nam, Ứng dụng là công cụ mua sắm rất được yêu thích khi có đến hơn 35 triệu Điện thoại thông minh đang được sử dụng, không có trong các thiết bị khác như bảng máy tính,…

Vì sao App bán hàng lại được ưa chuộng vậy? Khi sử dụng Internet bằng điện thoại di động, muốn truy cập vào trang web phải thực hiện nhiều thao tác tìm kiếm, truy cập. Hơn nữa, nếu Website đó không được tối ưu hóa trên nền tảng di động sẽ rất khó theo dõi hoặc trang Web có cấu hình phân loại, thời gian Tải lâu sẽ mạng lại những trải nghiệm không tốt.

Ngược lại, với App bán hàng, người dùng chỉ cần chạm nhẹ là có thể thực hiện các tác vụ mua hàng rất thoải mái. Và trước đó, chỉ cần tải ứng dụng về một lần duy nhất và cực kỳ đơn giản.

Rất nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử nhận thiết kế App bán hàng sẽ là xu hướng tất cả trong những năm tới. Ban đầu, ứng dụng phát triển trên Smartphone chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi. Nhưng với sự phát triển tốc độ của nghệ thuật như hiện nay, thiết bị di động không chỉ dành riêng cho giới trẻ.

Số lượng người dùng Smartphone để mua sắm cũng tăng đáng kể, thiết kế App bán hàng là rất cần thiết. Người dùng chỉ cần tải Ứng dụng về máy và thao tác mua sắm dễ dàng, và họ sẽ tiếp tục quay lại mua hàng vì tính năng ứng dụng mà App Mobile mang lại.

3. Lợi ích của thiết kế App bán hàng dành cho doanh nghiệp

Trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, để đối mặt hoặc ngang bằng với họ, ít nhất doanh nghiệp phải có trang bị tương tác. Và thiết kế App bán hàng là một trong số đó.

App bán hàng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp
Thiết kế App bán hàng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp

Thiết kế App bán hàng trên Di động có thể mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn:

3.1. Tìm kiếm khách hàng mới 

Dù bạn thiết kế Website hay App bán hàng thì đều hướng đến mục tiêu quan trọng đó là mở rộng thị trường kinh doanh và tìm kiếm khách hàng mới. Theo thống kê của hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng toàn cầu (GSMA) vào năm 2017, có hơn 5 tỷ người trên thế giới chủ sở hữu điện thoại và cho đến nay số đó đã tăng lên rất nhiều . Chắc chắn rằng, thiết kế App bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận với người dùng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là trang web thiết kế không cần thiết nữa. Vì nó vẫn mang đến những lợi ích về mặt quảng cáo cho doanh nghiệp.

3.2. Tăng trải nghiệm cho khách hàng hiện tại

Bạn đã thành công trong hệ thống Website bán hàng với lượng Traffic ngày một tăng. Và nếu đầu tư thêm vào thiết kế App bán hàng cho thiết bị di động, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng của thiết bị. Nhưng đồng thời, ứng dụng của bạn phải hoạt động một cách mượt mà và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

3.3. Tăng số lượng hàng hóa tiêu thụ

Khi mở rộng kênh bán hàng và tìm kiếm khách hàng mới, chắc chắn rằng số lượng doanh nghiệp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Một khi có tuổi tên cũng như thị phần trên trường, công việc tiếp theo cần được ưu tiên lượng khách hàng truy cập Website trở thành những khách hàng trung thành. Và thiết kế App bán hàng chính là tốt nhất.

3.4. Một số khác ích lợi

Ngoài ra, một số công việc khác làm cho các doanh nghiệp quyết định đầu tư cho thiết kế App bán hàng có thể ví dụ như:

 • Quá trình trao đổi, mua bán được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều khi App bán hàng được thiết kế hoàn toàn phù hợp với thiết bị truy cập.
 • App bán hàng trên di động giúp doanh nghiệp tăng khả năng tương tác với người dùng, theo dõi đồng thời và nắm bắt như cầu thị trường một cách hiệu quả.
 • Dễ dàng truyền thông mọi lúc mọi nơi, gửi thông báo khuyến mãi trực tiếp đến các thiết bị di động của khách hàng thông qua ứng dụng mua sắm. Đây là điều mà Trang web không thể làm được.
 • Ngoài chức năng nâng cao doanh số, App bán hàng còn là một công cụ truyền thông tin hiệu quả, bởi doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm mới ngay trên ứng dụng của mình.
 • Không cồng kềnh như Desktop, với App bán hàng, doanh nghiệp sẽ theo dõi mọi hoạt động kinh doanh của mình dù ở bất kỳ đâu.

4. Các loại App bán hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số dạng thiết kế Ứng dụng bán hàng phổ biến hiện nay
Một số dạng thiết kế App bán hàng phổ biến hiện nay

Cũng giống như Website có nhiều định dạng, App mua sắm trực tuyến cũng được phân tích thành các cơ bản định dạng bao gồm:

4.1. Thiết kế App chuyên về bán hàng

Đây là App dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp muốn mở rộng trường thị trường và tối ưu hóa chiến lược truyền thông di động của mình. Nó chỉ được sử dụng để bán hàng và tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp và khách hàng sẽ cùng tác động trên một ứng dụng duy nhất, chỉ khác ở giữa phần quản trị và khách hàng. Vì vậy mà dữ liệu khi xử lý đơn hàng luôn được cập nhật nhanh chóng.

4.2. App mua bán trên di động

Loại ứng dụng này hoạt động tương tự như một Website thương mại điện tử, vừa là nơi trưng bày, chào bán các sản phẩm của doanh nghiệp vừa tạo ra không gian cho các thương hiệu khác đăng ký và bán các sản phẩm của mình. Ví dụ như: Shopee, Sendo, Tiki, Chotot,…

4.3. Dịch vụ thiết kế App bán hàng trung gian

Đây là thiết kế dạng App bán hàng hợp tác trung gian giữa bạn và các doanh nghiệp. Hình thức kinh doanh này bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây và được nhiều Startup áp dụng, chẳng hạn như: App bán giảm giá mã, Voucher từ nhiều thương hiệu lớn,…

4.4. App Booking

Thiết kế App bán hàng dạng Booking thường được sử dụng cho các khách sạn, nhà hàng, Resort hoặc các công ty dịch vụ,… Sử dụng App Booking, khách hàng có thể nhanh chóng đặt trước dịch vụ của doanh nghiệp một cách dễ dàng, nhanh chóng chóng.

5. Dịch vụ thiết kế App bán hàng chuyên nghiệp tại Solutions World

Là đơn vị thiết kế App chuyên nghiệp theo yêu cầu và uy tín, Solutions World sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tối ưu nhất. Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên đầu hàng. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế App, dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở bất kỳ ngành nghề nào.

Với lĩnh vực thiết kế App bán hàng, Solutions World hoàn toàn tự tin có thể mang đến sự hài lòng tuyệt đối với cam kết dịch vụ:

 • Mang đến giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh và tổ chức một cách dễ dàng
 • Luôn lắng nghe và tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn của khách hàng
 • Thiết kế App bán hàng với giao diện hiện đại, đơn giản, giúp người dùng dễ tiếp cận
 • App hoạt động trơn tru, tốc độ tải nhanh và tương thích với nhiều nền tảng
 • Sử dụng công nghệ hiện đại nhất trong thiết kế App bán hàng và bảo đảm phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp
 • Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 nhanh chóng, nhiệt tình
 •  Độ bảo mật cao, giảm thiểu công cụ tấn công thất bại khỏi dữ liệu
 • Chi phí thiết kế App bán hàng được tính toán hợp lý dựa trên các tính năng của App và ngân sách của doanh nghiệp
 • Giao diện App bán hàng thiết kế độc đáo theo bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, mang đến hiệu quả truyền thông tốt nhất
 • Dễ dàng tích hợp, kết nối với các hệ thống khác nhằm mang đến hiệu quả tối ưu cho hoạt động kinh doanh

6. Tư vấn liên hệ và báo giá

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Solutions World mang đến cho bạn giải pháp tối ưu và xây dựng hệ thống App bán hàng hỗ trợ kinh doanh hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế App bán hàng chuyên nghiệp của Solutions World và nhận bảng báo giá chi tiết:

 • Địa chỉ: 233B Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Số điện thoại: (+84) 789 757 484
 • Địa chỉ Email: info@ssw.vn
 • Trang web: https://www.ssw.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.