Tầm Quan Trọng Của Ứng Dụng Di Động Trong Thời Đại 4.0

Thiết kế ứng dụng di động đang trở thành xu hướng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi phát triển kinh doanh Online trong thời đại 4.0.

Tầm quan trọng của ứng dụng di động trong thời đại 4.0 hiện nay
Tầm quan trọng của ứng dụng di động trong thời đại 4.0 hiện nay

Ngày nay, ứng dụng di động (App Mobile) đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng, App Mobile còn được sử dụng như một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngày sau đây, hãy cùng Solutions World lý giải tầm quan trọng của ứng dụng di động trong thời công nghệ 4.0.

1. Nhu cầu sử dụng ứng dụng di động đang ngày một tăng cao

Theo báo cáo mới nhất về việc sử dụng thiết bị di động ở Việt Nam, hiện đang có khoảng 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị Smartphone, Tablet,… và chiếm gần 50% dân số tại Việt Nam. Dự kiến con số này có thể tăng thêm và đạt đến 72% vào năm 2025. Với sự bùng nổ và phát triển của thị trường di động giá rẻ cùng hạ tầng mạng lưới viễn thông dày đặc.

Nhu cầu sử dụng ứng dụng di động đang ngày một tăng cao
Nhu cầu sử dụng ứng dụng di động đang ngày một tăng cao

Bên cạnh đó, Việt Nam có lượt tải App trong năm 2019 đứng thứ 7 trên thế giới. Hành vi của người Việt khi sử dụng Smartphone gần như dành hết cho các hoạt động giải trí, liên lạc, thư giãn, mua sắm, cá nhân hóa mọi hoạt động trên nền tảng di động.

Với những bước đột phá trong công nghệ như hiện nay thì việc thiết kế ứng dụng di động không phải là vấn đề quá khó khăn, thậm chí là dễ dàng hơn rất nhiều.

Smartphone có thể giúp người dùng tra cứu, tìm hiểu nhiều thứ. Tuy nhiên, việc truy cập vào Website vẫn còn gặp nhiều bất tiện vì:

 • Tiêu tốn nhiều lưu lượng 3G, 4G;
 • Mất thời gian, thậm chí là gián đoạn kết nối do Website khá “nặng”;
 • Các tính năng của Website không thể hiển thị hết trên giao diện điện thoại.

Chính vì thế, ứng dụng đã ra đời. Theo nhiều nguồn thống kê uy tín, mỗi người dùng trung bình sẽ cài đặt khoảng 5 App để dùng thử mỗi tháng. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng ứng dụng di động của người dùng Internet ngày càng nhiều. Chắc chắn ứng dụng sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần. Doanh nghiệp cũng nhờ App Mobile mà tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

2. Ứng dụng di động cung cấp tính năng đa dạng và mạnh mẽ

So với trang Web, ứng dụng di động cung cấp tính năng đa dạng hơn để doanh nghiệp và người dùng tiến hành quá trình mua bán được thuận lợi hơn. Một số tính năng vượt trội của App Mobile có thể kể đến như:

 • Xác định được chính xác vị trí của người dùng nhằm đưa ra các đề xuất phù hợp nhất;
 • Tận dụng các chức năng sẵn có của Smartphone như Camera, thư viện, danh bạ… để hỗ trợ nhập/tải thông tin, tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng sử dụng ứng dụng di động một cách nhanh chóng và mang lại trải nghiệm thú vị hơn.
 • Ứng dụng di động vẫn có thể hoạt động ngay cả khi người dùng không có kết nối Internet. Dù không thể sử dụng được toàn bộ tính năng của App, nhưng những thông tin cơ bản vẫn có thể được cập nhật khi thiết bị ngoại tuyến.
App Mobile cung cấp các tính năng vô cùng đa dạng và mạnh mẽ
App Mobile cung cấp các tính năng vô cùng đa dạng và mạnh mẽ

3. App Mobile là công cụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Thông qua ứng dụng di động, rất nhiều doanh nghiệp đã gửi trực tiếp những thông báo về chương trình khuyến mãi, ưu đãi, thông tin sản phẩm,… Truyền tải thông tin qua tính năng thông báo đẩy trên ứng dụng di động mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Luôn bên cạnh và có mặt kịp thời khi khách hàng cần;
 • Xây dựng và phát triển kênh Marketing trực tuyển vô cùng hiệu quả;
 • Góp phần nâng cao mức độ nhận biết và trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp;…

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh là lối đi chính xác và rất cần thiết cho doanh nghiệp trong thời buổi 4.0 như hiện nay. Thiết kế ứng dụng di động không khó, nhưng để xây dựng và phát triển một App Mobile chất lượng thì không phải là một vấn đề quá dễ dàng. Và Solutions World luôn sẵn sàng đồng hành và giúp các doanh nghiệp trên cuộc hành trình chinh phục người tiêu dùng với giải pháp thiết kế App chuyên nghiệp.

Dịch vụ thiết kế App Mobile uy tín, chuyên nghiệp tại Solutions World

Là đơn vị chuyên xây dựng và cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại, Solutions World mang đến cho bạn dịch vụ thiết App Mobile chuyên nghiệp với chất lượng:

 • Chúng tôi giúp bạn “hiện thực hóa” ý tưởng kinh doanh tuyệt vời của bạn với ứng dụng di động được thiết kế riêng, độc đáo.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng không kém phần thu hút.
 • Ứng dụng hoạt động mượt mà, ổn định.
 • Đáp ứng tối ưu nhu cầu khách hàng và dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.
 • Chi phí thiết kế App hợp lý, tối ưu theo từng tính năng.
 • Dễ dàng kết nối tương thích với nhiều hệ thống, nền tảng.
 • Bảo mật tối ưu.
 • Hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/24.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế App của Solutions World, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi nhu cầu của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.