7 Sai Lầm Doanh Nghiệp Cần Tránh Khi Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Thiết Kế Website Chuẩn SEO là một trong những yêu cầu bắt buộc khi kinh doanh Online. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm dưới đây.

Những sai lầm cần tránh trong thiết kế Website chuẩn SEO
Những sai lầm cần tránh trong thiết kế Website chuẩn SEO

Website được ví von như sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thiết kế Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trên Google nhanh chóng hơn và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu hiệu quả hơn.

Những sai lầm doanh nghiệp thường mắc phải khi thiết kế Website chuẩn SEO

Một trang Web được thiết kế giao diện đẹp mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng thôi vẫn chưa đủ. Để đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất cho Website, việc thiết kế Website chuẩn SEO là giải pháp rất cần thiết. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý và tránh xa những sai lầm dưới đây:

 • Thiết kế Website nhưng không có mục đích rõ ràng
 • Dùng Theme WordPress miễn phí
 • Thiết kế Website không thân thiện với di động
 • Lựa chọn Hosting/tên miền không phù hợp
 • Chưa biết cách để tối ưu Website chuẩn SEO
 • Cấu trúc của Website chưa rõ ràng
 • Tốc độ Load Web quá chậm

Thiết kế Website nhưng không có mục đích rõ ràng

Xác định mục đích của việc thiết kế Website chính là bước đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một trang Web với mục tiêu hỗ trợ hoạt động bán hàng trực tuyến sẽ không giống với một Website giới thiệu doanh nghiệp, hay chăm sóc khách hàng,…

Thiết kế Website cần phải có mục đích rõ ràng
Thiết kế Website cần phải có mục đích rõ ràng

Bên cạnh đó, đối tượng xem Website cũng rất khác nhau. Vì cần xác định chính xác rằng Website của bạn đang hướng đến đối tượng người dùng nào. Họ có thể là khách hàng, đối tác, nhân viên nội bộ công ty, nhà đầu tư,… Bạn có thể dựa trên các đặc điểm về ngành hàng, thị hiếu, thói quen người tiêu dùng,…để lên ý tưởng thiết kế Website cho mình. Và cho dù được tạo với mục đích gì, dành cho đối tượng nào thì cũng cần phải thiết kế Website chuẩn SEO.

Dùng các Theme WordPress miễn phí

Đây là một sai lầm nghiêm trọng cần tránh nếu bạn muốn thiết kế Website chuẩn SEO. Vì việc sử dụng các Theme WordPress miễn phí có thể mang lại nguy cơ gây tổn hại cho trang Web:

 • Theme WordPress miễn phí thường có chứa URL không cần thiết ở cuối trang
 • Giao diện Web không được tối ưu hóa chuẩn SEO
 • Không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cập nhật thường xuyên
 • Bị giới hạn trong việc tích hợp sử dụng các tính năng
 • Không tương thích với nhiều Plugin

Thiết kế Website không thân thiện với di động

Theo một thống kê cho biết, khoảng 70% lưu lượng truy cập vào Internet đến từ Smartphone. Trong đó, có đến 51% người dùng sử dụng thiết bị di động để khám phá sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu mới. Và 89% khách hàng có khả năng yêu thích và giới thiệu thương hiệu sau khi có trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng di động.

Website cần được tối ưu nên nền tảng di động
Website cần được tối ưu nên nền tảng di động

Chính vì thế việc thiết kế Website hiển thị tốt trên di động (Website Responsive) là yếu tố rất quan trọng, giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh. Hơn nữa, nó còn nâng cao lượng truy cập vào Website một cách đáng kể, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

Để thiết kế Website chuẩn SEO, tối ưu Website Responsive là nhiệm vụ cực kỳ cấp thiết. Google thường xuyên cập nhật các điều kiện, thuật toán xếp hạng trang Web để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng di động. Thậm chí, Website của bạn có thể bị loại khỏi kết quả tìm kiếm trên di động của Google nếu không được tối ưu Website Responsive.

Cách Test Website Responsive: Mobile-Friendly Test

Lựa chọn Hosting/Tên miền không phù hợp

Tên miền có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tối ưu SEO của một trang Web. Doanh nghiệp nên lựa chọn tên miền dễ nhớ, gắn liền với thương hiệu của mình. Bên canh đó, tránh sử dụng các ký tự đặc biệt trong đường dẫn (URL) như &@$#%,… Nếu không sẽ gây ra khó khăn cho quá trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và không tối ưu cho quá trình truy vấn giữa Google và khách hàng.

Ngoài ra, lựa chọn Hosting cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ Load Website và hiệu quả SEO. Nếu chọn đặt Hosting ở xa, quá trình truyền dữ liệu có thể bị ảnh hưởng và không tốt cho SEO.

Doanh nghiệp chưa biết cách tối ưu chuẩn SEO

Công cụ tìm kiếm, điển hình là Google, đã trở nên khắt khe hơn rất nhiều nên việc tối ưu SEO Website không hề đơn giản. Để thiết kế Website chuẩn SEO, trước mắt, bạn cũng cần hiểu biết về tối ưu chuẩn SEO từ hình ảnh, nội dung, liên kết,…

Cần kết hợp tối ưu hoá hình ảnh, nội dung, cấu trúc Web,… đáp ứng những quy tắc, tiêu chuẩn do công cụ tìm kiếm đề ra. Nếu không, trang Web của bạn rất khó có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Cấu trúc của Website chưa rõ ràng

Cấu trúc của một Website rất quan trọng đối với quá trình SEO. Google sẽ thu thập thông tin Website thông qua cấu trúc của trang. Vì vậy, nếu cấu trúc Website không được thiết kế rõ ràng sẽ khiến việc tối ưu SEO gặp nhiều khó khăn, thứ hạng trang Web cũng rất khó cải thiện.

Cấu trúc Web có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của thiết kế Website chuẩn SEO
Cấu trúc Web có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của thiết kế Website chuẩn SEO

Thông tin trên trang Web nên mang lại lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó, cũng cần điều hướng chính xác để hoàn thiện các phần liên quan đến sản phẩm/dịch vụ nào đó. Hướng Googlebot và người dùng từ trang này sang trang khác theo một trình tự xác định.

Ngoài ra, bạn nên tối ưu liên kết nội bộ, tạo cấu trúc Web tốt cho trải nghiệm người dùng, nội dung không trùng lặp,… Cấu trúc Website không rõ ràng sẽ làm lãng phí thời gian của người dùng lãng phí thời gian, khiến họ rời đi nhanh chóng, hiệu quả SEO cũng rất thấp.

Tốc độ load Web quá chậm

Website nếu có tốc độ tải trang quá 3 giây được đánh giá là rất chậm. Nhiều trang Web có giao diện sử dụng nhiều hiệu ứng, tính năng, HTML với lượng lớn các File JS, CSS, hình ảnh,… Điều này sẽ làm kích thước trang và Request tới máy chủ tăng lên, khiến Website trở nên nặng nề, Load chậm hơn.

Đơn vị thiết kế Web chuẩn SEO chất lượng, uy tín?

Trong thời đại công nghệ 4.0, Website là “bộ mặt” đại diện của một doanh nghiệp. Để thiết kế Website chuẩn SEO, bạn cần tìm đến dịch vụ thiết kế Web của đơn vị uy tín. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xây dựng và tối ưu SEO cho Web, hãy liên hệ với SOLUTIONS WORLD.

SOLUTIONS WORLD – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Website, thiết kế App với mức chi phí vô cùng hợp lý. Chúng tôi có đội ngũ lập trình giàu kinh nghiệm cùng hệ thống chất lượng nghiêm ngặt sẽ mang đến cho bạn một Website hoàn hảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.