Khi Nào Bạn Cần Thiết Kế App Bán Hàng Online?

App bán hàng mang lại lợi ích gì và khi nào nên bắt tay vào thiết kế App bán hàng Online? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khi nào bạn cần thiết kế App bán hàng Online?
Khi nào bạn cần thiết kế App bán hàng Online?

Định nghĩa về App bán hàng 

Thiết kế App bán hàng là việc phát triển ứng dụng nhằm phục vụ tối ưu khách hàng trên nền tảng thiết bị di động. Với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, Smartphone dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, kéo theo đó là sự phổ biến của các app bán hàng Online được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để phát triển kinh doanh và quảng bá doanh nghiệp.

Thiết kế App bán hàng Online là một trong những dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay. Một phần lớn người dùng đang hiểu lầm rằng đây là một phần mềm quản lý bán hàng cho các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, phần mềm quản lý siêu thị chỉ là một phần của app bán hàng mà thôi. Trên thực tế, thiết kế App bán hàng Online còn mang lại nhiều chức năng tuyệt vời hơn thế nữa.

Nên bắt tay thiết kế App bán hàng Online khi nào?

Ngày nay, thiết kế App bán hàng Online là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Nó đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Vậy khi nào bạn nên đầu tư thiết kế App bán hàng Online cho doanh nghiệp của mình? Hãy cùng Solutions World tìm hiểu nhé!

Khi đã có định hướng phát triển kinh doanh rõ ràng

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, đã xây dựng được cho mình chiến lược phát triển doanh nghiệp với mục tiêu rõ ràng, lúc này, bạn rất cần công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng được hiệu quả. Chẳng hạn như thiết kế App bán hàng Online.

Bạn cần dồn tâm sức vào việc phát triển ứng dụng bán hàng thật chất lượng, có thể hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu tiếp thị, bán hàng bằng việc tiếp cận rộng rãi với khách hàng. Trong tương lai, thiết kế App bán hàng Online chắc chắn sẽ ngày càng trở nên phổ biến và rất cần thiết cho hầu hết mọi doanh nghiệp/cửa hàng kinh doanh.

Khi bạn xây dựng và có mục tiêu không ngừng mở rộng hệ thống 

Thiết kế App bán hàng Online đặc biệt hiệu quả với những doanh nghiệp có mạng lưới kinh doanh rộng khắp. Khi đó khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng của bạn mọi lúc mọi nơi và có thể liên kết với bất kỳ điểm bán hàng nào một cách nhanh chóng khi có nhu cầu. Đối với doanh nghiệp, khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cũng đã có thể quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả.

Không chỉ có thể giúp quản lý hoạt động bán hàng, thiết kế App bán hàng Online còn giúp doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho, kiểm soát doanh thu và hiệu quả hoạt động của từng chi nhánh/cửa hàng.

Khi bạn có kế hoạch tập trung vào đối tượng khách hàng trực tuyến

Hiện nay, hành vi mua sắm của khách hàng đang dần chuyển đổi từ Offline sang Online. Nếu bạn không muốn dành nhiều thời gian xây dựng và quản lý các nền tảng trực tuyến thì doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, so với máy tính, tỷ lệ người dùng truy vào cập Internet bằng thiết bị di động đang cao hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng trực tuyến, thiết kế App bán hàng Online sẽ là công cụ quảng bá cực kỳ hiệu quả.

Khi bạn muốn nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp

Cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa đang là xu hướng rất được chú trọng trong dịch vụ khách hàng hiện nay. Nếu khách hàng đến trực tiếp ghé thăm cửa hàng và được phục vụ riêng một cách chuyên nghiệp thì rất dễ dàng. Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng qua trực tuyến thì sẽ ra sao? 

Bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng, App bán hàng có thể đề xuất những sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể gửi chương trình khuyến mãi dành riêng cho từng đối tượng khách hàng, … Các tính năng đặc biệt có được khi thiết kế App bán hàng Online sẽ làm tăng mức độ hài lòng và trung thành của khách hàng.

Khi bạn đã xác định chính xác được ngân sách 

Khi đã đảm bảo rằng ngân sách doanh nghiệp phù hợp, hãy cân nhắc việc thiết kế App bán hàng Online ngay. Groove Technology – một công ty phần mềm chỉ ra rằng thiết kế App bán hàng không chỉ hỗ trợ tối ưu cho hoạt động bán hàng mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian cho các chiến dịch tiếp thị, dịch vụ khách hàng và nhiều chi phí phát sinh khác trong tương lai. Hãy bắt đầu nghĩ cho mình một ý tưởng và tham khảo chi phí và các đơn vị thiết kế App uy tín ngay nào.

Thiết kế App bán hàng Online mang đến những lợi ích gì trong kinh doanh?

Sở hữu riêng một App bán hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn có thể nhận lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

Thiết kế App bán hàng Online mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp
Thiết kế App bán hàng Online mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp

App bán hàng là công cụ tiếp thị và gia tăng doanh thu Online cực hiệu quả

Thiết kế App bán hàng Online là công cụ tiếp thị tuyệt vời, và là lợi thế cạnh tranh lớn giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với nhiều đối thủ khác. Doanh nghiệp của bạn không còn phải tốn nhiều chi phí cho các phương pháp Marketing truyền thống như in và phát tờ rơi, tài liệu quảng cáo,…

Khi thiết kế App bán hàng Online, bạn có thể sử dụng nó để cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ mới, chương trình ưu đãi, giảm giá, Book lịch hẹn,… cho doanh nghiệp. Trong đó, thông báo đẩy là một trong những tính năng nổi bật nhất của thiết kế App bán hàng Online.

Quảng bá doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng

Theo một nghiên cứu, một người thường dành từ khoảng 2 – 3 giờ sử dụng điện thoại di động/ngày. Họ dùng phần lớn thời gian này để khám phá các App (ứng dụng) có sẵn khác nhau và sử dụng khi cần thiết.

Khi sử dụng App, người dùng thường chú ý nhiều đến Logo, hình ảnh,… được hiển thị trên ứng dụng. Bằng việc nhìn thấy hình ảnh và Logo của doanh nghiệp mỗi khi truy cập ứng dụng, họ sẽ dễ dàng ghi nhớ tương hiệu. Vì vậy, thiết kế App bán hàng Online hoàn toàn có thể làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Một sự thật thú vị khi thiết kế App bán hàng Online là nó cho phép các doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách trực tiếp. Những người chọn tải xuống App Mobile của doanh nghiệp thường là khách hàng thường xuyên hoặc thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tương tác với khách hàng qua App Mobile thường xuyên sẽ củng cố lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng lặp lại.

So với các chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên Social Media, Email Marketing và những phương pháp Marketing truyền thống, việc phát triển một ứng dụng riêng bao gồm các tính năng như mua hàng, thông báo đẩy và khuyến mãi,… mang lại hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp trong việc thu hút, giữ chân khách hàng và tối ưu hóa doanh thu.

Thu thập thông tin về khách hàng

Thiết kế App bán hàng Online tích hợp với công cụ phân tích dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu các hoạt động của người dùng trên thiết bị di động. Dựa trên dữ liệu thu được, bạn có thể tạo ra các chiến dịch Marketing Online hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy việc bán các sản phẩm/dịch vụ, từ đó đạt được doanh thu đáng kể.

Cải thiện chất lượng của dịch vụ khách hàng

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng là việc vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Dù sản phẩm/dịch vụ của bạn có tốt như thế nào đi nữa, nếu không nâng cao và đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng thì bạn mãi mãi không thể cạnh tranh được những thương hiệu khác.

Thiết kế App bán hàng Online với chức năng quản lý và phân loại khách hàng, theo dõi lịch sử giao dịch, gửi các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết… sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người dùng đấy.

Kết luận

Dù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ, thiết kế App bán hàng Online sẽ trở thành nhiệm vụ quan trọng của mọi doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn không có kế hoạch thiết kế app bán hàng cho doanh nghiệp của mình, hãy bắt đầu suy nghĩ về nó ngay từ bây giờ và tìm đến những đơn vị uy tín như Solutions World để được tư vấn chi tiết nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.