Hướng Dẫn 7 Bước Đưa App Lên App Store

Tìm hiểu về lợi ích và các bước đưa App lên App Store với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách để đưa App lên App Store
Hướng dẫn cách để đưa App lên App Store

Đưa App lên App Store hay Google Play là công việc mà các nhà phát triển ứng dụng cần cân nhắc và quan tâm. Bởi sẽ là bước cuối cùng để mang ứng dụng đến gần hơn và kết nối với người dùng.

App Store là một trong những nền tảng phân phối kỹ thuật số ứng dụng, hay còn được gọi là “cửa hàng ứng dụng” cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, được phát triển bởi Apple Inc. App Store cho phép các nhà phát triển App gửi thiết kế ứng dụng của mình lên và thu hút người dùng tìm kiếm ứng dụng phù hợp nhu cầu, tải xuống và trải nghiệm cũng như đánh giá App bằng bộ phát triển phần mềm iOS của Apple.

Theo một thống kê, tính đến tháng 11/2020, trên Apple Store khoảng 3.4 triệu ứng dụng đang hoạt động và trên Google Play là khoảng 2.5 triệu.

Lợi ích khi đưa App lên App Store

Đưa App lên App Store mang đến cho bạn mật độ hiển thị cao hơn nhiều cũng như mang ứng dụng di động của bạn đến gần hơn với người dùng. Khi yêu cầu Release App được App Store chấp thuận, bạn sẽ có cơ hội được xuất hiện trên các danh mục: ứng dụng phổ biến nhất, Top ứng dụng trong tuần,…

Đưa App lên App Store mang đến cho các nhà phát triển App nhiều lợi ích
Đưa App lên App Store mang đến cho các nhà phát triển App nhiều lợi ích

Dựa theo chính sách từ App Store, các nhà phát triển ứng dụng sẽ nhận được khoảng 70% doanh số của ứng dụng. Điều này có thể giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn. Nhất là khi ứng dụng di động của bạn trở nên phổ biến với người dùng.

Hiện nay người dùng di động sử dụng hệ điều hành Android chiếm hơn 70% tổng thị phần Smartphone. Tuy nhiên, số nhà phát triển ứng dụng trên Google Play lại ít hơn so với App Store đến 4 lần. Vì phát triển từ trước rất lâu nên cho đến hiện tại, đây được cho là nền tảng tốt nhất và nó có khả năng xử lý được một số lỗi mà các cửa hàng ứng dụng khác vẫn đang tồn tại.

Khi đưa App lên App Store, chắc chắn sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn mượt hơn, phản hồi nhanh hơn và thu hút hơn bằng cách tận dụng chế độ tối và những tiến bộ trong ARKit 3, Siri.

App Store hỗ trợ đa nhiệm trên cả tvOs và iPad được khuyến khích mạnh mẽ. Cộng thêm hỗ trợ cho nhiều cửa sổ và áp dụng khả năng đa nhiệm gồm Split View, Slide Over và Picture in Picture giúp ứng dụng của bạn có thể mang đến trải nghiệm hiện đại và hoàn chỉnh nhất.

Với các tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng người dùng, sử dụng các ứng dụng đăng nhập với Apple là một cách tuyệt vời để giúp người dùng thiết lập tài khoản và cho phép họ đăng nhập và tương tác với App Mobile nhanh chóng và dễ dàng.

Các bước để đưa App lên App Store

Các bước thực hiện để đưa App lên App Store
Các bước thực hiện để đưa App lên App Store

Điều kiện cần đáp ứng trước khi đưa App lên App Store

Trước khi tiến hành đưa App lên App Store, các nhà phát triển ứng dụng cần lưu ý đến các điều kiện tiên quyết dưới đây:

  • Thiết kế ứng dụng hoàn hảo, tuân thủ đúng các chính sách cả App Store để sẵn sàng để Submit.
  • Đăng ký tài khoản thành viên Apple (khoảng 99$ – tương đương gần 2,3 triệu VNĐ
  • Có máy tính chạy Mac OS X
  • Có cài đặt Xcode.

Hướng dẫn gửi ứng dụng lên App Store

Bước 1: Tạo một bản Record của App trên iTunes Connect

Sau khi hoàn tất đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple, hãy đăng nhập vào App Store Connect bằng ID Apple mà bạn đã đăng ký. Sau đó, thiết lập một bản Record của ứng dụng trên iTunes Connect trước khi tiến hành Upload lên App Store. Bước này được thực hiện nhằm mục đích gửi và quản lý App, mời người dùng trải nghiệm với TestFlight, thêm các thông tin về thuế và ngân hàng, truy cập báo cáo kinh doanh bán hàng…

Bước 2: Chuẩn bị Release App

Bạn cần cung cấp đủ các thông tin sau đây để chứng thực App: Team, Identity, Bundle ID, Set Version Number, Import Provisioning File,… Các thông tin về Screenshot cho 2 dòng Iphone và iPad nếu có.

Bước 3: Tải ứng dụng và lưu trữ nó trên App Store Connect

Tạo một bản sao lưu trữ của ứng dụng để xây dựng và lưu trữ thông tin của App:

  • Chọn Scheme hiện tại của ứng dụng: Tại mục Build Only Device, chọn Generic iOS Device.
  • Sau đó, ở thanh Status Bar phía trên cùng, bạn nhấp Product và Archive. Tiếp tục đợi Xcode nó Archive App. Khi xong tiến trình, bạn vào Window và chọn Organizer để xem phiên bản vừa mới Archive. Bạn cũng có thể xem thêm các bản đã Archive trước đó.

Bước 4: Đăng tải lên iTunes Connect và Validation Tests

Tiếp theo, bạn phải Validate phiên bản Archive đó trước khi tải lên iTunes Connect (Xác thực kho lưu trữ). Ở trình tổ chức Lưu trữ, bạn chọn kho lưu trữ và nhấn Xác thực. Sau đó, xem xét và tìm cách khắc phục các vấn đề xác nhận (nếu có).

Bước 5: Tải App Mobile của bạn lên

Để tải ứng dụng lên iTunes Connect, bạn nhấn chọn nút to màu xanh da trời “Upload to App Store…” ở bên phải. Sau đó, chờ Xcode tiến hành xử lý, nếu mọi thứ đều ổn thì sẽ có một Popup xuất hiện với dấu tích màu xanh thông báo rằng quá trình Upload thành công lên trên iTunes Connect.

Bước 6: Gửi phiên bản Build để xem xét

Để thực hiện xong bước này thường phải mất khoảng 2-7 ngày để chờ được xét duyệt. App Mobile cần phải thỏa mãn các quy định từ phía App Store. Có hàng trăm lý do để Apple từ chối phát hành ứng dụng của bạn.

Trong trường hợp ứng dụng không được thông qua, bạn cần xem xét lại các Notes ở Resolution Center và thực hiện những thay đổi cần thiết và Submits lại một lần nữa.

Bước 7: Release và quản lý ứng dụng

Nếu ứng dụng của bạn được Apple chấp nhận, hãy nhanh chóng đưa App lên App Store ngay thôi nào.

  • Nếu chọn “Manual Release” (xuất bản thủ công) có nghĩa là sau khi nhận được sự chấp thuận của Apple, bạn cần vào Click để tiến hành phát hành ứng dụng. Còn nếu chọn “Release your app” tức là khi Apple Review xong, ứng dụng sẽ được tự động đưa lên Store.
  • Sau đó, bạn đợi đến khi trạng thái biến thành màu xanh “Ready for Sale” (mất khoảng 72 giờ tới 5 ngày hoặc cả tuần).
  • Tìm kiếm ứng dụng trên App Store.
  • Tiếp cận người dùng và quản lý ứng dụng qua iTunes Store.

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn và lưu ý để đưa App lên App Store mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế App Mobile và muốn phát triển ứng dụng di động và Upload nó lên cửa hàng ứng dụng thì hãy liên lạc ngay với Solutions World để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.