6 Hạn Chế Khi Lựa Chọn Mẫu Thiết Kế Web Nội Thất Free

Sử dụng mẫu thiết kế Web nội thất Free có thể giúp tiết kiệm chi phí nhưng cũng mang lại nhiều hạn chế, bất tiện trong quá trình sử dụng.

Những hạn chế khi sử dụng mẫu thiết kế Web nội thất Free
Những hạn chế khi sử dụng mẫu thiết kế Web nội thất Free

Hiện nay, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên môi trường trực tuyến là vô cùng quan trọng. Và thiết kế Website chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Các trang Web của những đơn vị thiết kế nội thất hiện nay thường hoạt động kém hiệu quả hơn mức có thể. Vì sao lại như vậy và làm thế nào để thu hút và chuyển đổi khách tiềm năng từ nhóm người dùng truy cập vào Website? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Nếu bạn đang kinh doanh nội thất và muốn thiết kế Web của riêng mình, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Rất nhiều người bắt đầu bằng việc tìm kiếm trên Google. Ở đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều giải pháp thiết kế Web nội thất khác nhau, từ miễn phí cho đến có trả phí.

Các mẫu thiết kế Web nội thất Free đang được sử dụng cực kỳ phổ biến. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự mình thiết kế Web chỉ với vài cú Click chuột và hoàn toàn miễn phí? Bất cứ mẫu Website nội thất miễn phí hay tính phí đều có thể mang lại cho bạn:

  • Nơi trưng bày sản phẩm, có thể tải lên và duyệt một số lượng lớn hình ảnh
  • Hiển thị phần thông tin liên hệ doanh nghiệp
  • Ghi nhận phản hồi từ khách hàng
  • Phạm vi giá, các điều khoản dịch vụ

Những tính năng này sẽ được cung cấp bởi hầu hết các mẫu Website hiện nay, và nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn một mẫu phù hợp và yêu thích nhất. Những trang Web miễn phí thường đến từ WordPress, Blogspot,…

Nhưng đừng vội hài lòng khi những gì bạn thấy là quá tốt như vậy. Các mẫu thiết kế Web miễn phí dễ dàng tìm thấy trên Internet sẽ không thể hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của bạn về lâu về dài. Vậy tại sao lại như thế? Chúng tôi đã tập hợp và liệt kê một số lý do chính vì sao không nên thiết kế Web nội thất Free cho doanh nghiệp kinh doanh nội thất. Cùng khám phá nhé!

1. Làm xấu đi hình ảnh của thương hiệu

Trong cấu trúc của các mẫu thiết kế Web nội thất miễn phí đều trông giống nhau. Khi bạn đang một Website nội thất có đầy đủ những tính năng đã được mô tả ở trên thì hàng trăm đối thủ cạnh tranh ngoài kia cũng sẽ lựa chọn tương tự. Màu sắc chủ đạo hay một vài yếu tố phụ trợ có thể khác nhau, nhưng ngay cả người dùng thông thường vẫn có thể dễ dàng theo dõi những mẫu này. Và nếu hai đối thủ cạnh tranh có Website giống như nhau, cả hai có thể sẽ bị che phủ bởi hình ảnh kinh doanh tiêu cực.

Một Website chuyên nghiệp được xây dựng bởi đội ngũ thiết kế Web uy tín, sẽ đem đến cho doanh nghiệp nét độc đáo riêng biệt.

2. Khả năng tùy biến kém

Các mẫu thiết kế Web nội thất Free chỉ làm tốt cho một số chức năng nhất định. Cấu trúc trang của chúng rất khó để phá vỡ. Nếu bạn cố gắng thêm những tính năng mới vào một mẫu thiết kế Web được cấu hình trước, trang web của bạn sẽ bắt đầu hoạt động không bình thường. Về cốt lõi, ban đầu nó không được tạo ra để tích hợp cho những tính năng đó. Và cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng việc xây dựng một Website ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều hơn là cố gắng tích hợp thêm chức năng vào mẫu trang Web sẵn có.

Website được thiết kế riêng có khả năng tùy biến tốt hơn so với khi sử dụng mẫu miễn phí
Website được thiết kế riêng có khả năng tùy biến tốt hơn so với khi sử dụng mẫu miễn phí

Với một trang Web được thiết kế riêng, đơn vị thiết kế Web sẽ thực hiện tích hợp cốt lõi của mọi tính năng theo yêu cầu, mong muốn của bạn. thiết kế Web Responsive thân thiện với thiết bị di động là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bất cứ Website ngành nội thất cũng không nên bỏ qua.

3. Thiết kế Web nội thất Free có thể khiến hình ảnh thương hiệu bị giới hạn

Mỗi doanh nghiệp thiết kế và kinh doanh nội thất đều sở hữu thương hiệu riêng của mình và là mục tiêu mà họ đang phấn đấu để hoàn thành và gìn giữ. Hình ảnh thương hiệu phải phản ánh phong cách riêng và cách tiếp cận khách hàng của mỗi doanh nghiệp đó. thiết kế Web miễn phí khó có thể giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó.

Tuy nhiên, nếu Website được thiết kế theo ý tưởng của doanh nghiệp ngay từ đầu, thì hoàn toàn có thể đưa linh hồn của thương hiệu vào đó.

4. Trải nghiệm người dùng không tốt

Người dùng khi truy cập có thể vào Website chỉ để chiêm ngưỡng các tác phẩm của bạn và bạn cũng mong rằng họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng. Với trải nghiệm người dùng trên các mẫu thiết kế Web nội thất Free, có sẵn sẽ là một rào cản lớn cho điều đó. Những mẫu này có thể trông đẹp mắt thật nhưng trải nghiệm người dùng lại rất kém.

Thiết kế Web nội thất Free khó có thể mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng
Thiết kế Web nội thất Free khó có thể mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng

Thiết kế Web cần tập trung mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Nhưng các mẫu thiết kế Web nội thất Free chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của chính bạn. Bạn có thể dễ dàng xem qua mẫu, đăng bài viết, hình ảnh và bật/tắt một vài chức năng nhất định, nhưng người dùng là đối tượng mục tiêu hoàn toàn khác. Đối với họ, trải nghiệm người dùng trên trang Web của bạn có thể không tốt.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Web theo yêu cầu, tất cả các đối tượng mục tiêu (người quản khị hay khách truy cập) đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bản phác thảo trang Web đầu tiên. Đơn vị thiết kế Web chuyên nghiệp sẽ biết được người dùng của bạn đang cần gì, và xây dựng trải nghiệm người dùng trên trang tốt hơn.

5. Hạn chế về SEO Website

Website đẹp mắt thôi là chưa đủ. Nếu bạn muốn trang Web của mình có nhiều lượt khách truy cập, hãy đảm bảo rằng nó dễ dàng được tìm thấy trên Internet. Các mẫu thiết kế Web nội thất Free có sẵn thường được tối ưu hóa rất kém cho các nhu cầu về quảng cáo, SEO. Do đó, ngay cả khi bạn nỗ lực để khiến mẫu Website của mình trông đẹp hơn, nhưng có thể nó sẽ không bao giờ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng.

Sử dụng các mẫu thiết kế Web nội thất miễn phí gây nhiều khó khăn trong việc tối ưu SEO Web
Sử dụng các mẫu thiết kế Web nội thất miễn phí gây nhiều khó khăn trong việc tối ưu SEO Web

Khi hợp tác cùng các đơn vị thiết kế Web chuyên nghiệp theo yêu cầu, họ luôn luôn ưu tiên xây dựng trang Web chuẩn SEO ngay từ đầu. Điều này giúp cho trang Web của bạn thuận lợi hơn trong quá trình tối ưu SEO và quảng bá đến với khách hàng.

6. Không thể tích hợp đủ các công cụ hỗ trợ tiếp thị

Việc quảng bá Website rất quan trọng, nhưng quảng bá dịch vụ/sản phẩm nội thất của bạn thì thế nào? Danh mục đầu tư, thông tin liên hệ và những lời đánh giá cao từ khách hàng có đủ để xây dựng thương hiệu uy tín, phát triển và thịnh vượng không? Các dự án tốt nhất cần được khắc họa từ nhiều góc độ và phong cách thiết kế của bạn phải được thể hiện tốt trên màn hình của mọi thiết bị.

Với một Website được thiết kế chuyên nghiệp, bạn có tích hợp đa dạng các hình dạng, trang trình bày, Video,… và điều chỉnh chứng trên nhiều kích thước, kiểu màn hình để khắc họa đầy đủ nhất phong cách của bạn. Đây là điều mà thiết kế Web nội thất Free khó có thể làm tốt được.

Doanh nghiệp khi doanh lĩnh vực thiết kế nội thất là cũng được xem người của nghệ thuật. Với họ, thiết kế không chỉ để kiếm sống, mà còn là cách để thể hiện bản thân và khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Thông qua một Website chuyên nghiệp, tầm nhìn, mong muốn và mục tiêu của doanh nghiệp truyền tải đến với hàng triệu người dùng. Lựa chọn một mẫu thiết kế Web nội thất Free có sẵn để phụ trách việc truyền tải thông điệp và quảng bá thương hiệu sẽ có thể làm hỏng tất cả.

Chính vì thế, hãy chọn một đơn vị thiết kế Web uy tín, có thể đưa ra những ý tưởng hay ho cho trang web của mình và bạn nên thực hiện điều này sớm nhất có thể để đạt được hiệu quả tốt nhất ngay từ đầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.