[CẬP NHẬT] Google Ra Mắt Tính Năng Cho Phép Người Dùng iOS Xóa Hoạt Động Web Trong 15 Phút Mới Nhất

Mới đây, Google ra mắt tính năng bảo mật mới dành cho hệ điều hành iOS, cho phép xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút gần nhất.

Tính năng mới của Google giúp người dùng iOS có thể xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút gần nhất
Tính năng mới của Google giúp người dùng iOS có thể xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút gần nhất

Trong tháng 7/2021, Google đã cho ra mắt tính năng bảo mật mới nhất trên hệ điều hành iOS, cho phép người dùng xóa nhanh lịch sử tìm kiếm được lưu trong 15 phút sử dụng gần nhất của họ. Tính năng mới hiện đã được tích hợp trong ứng dụng Google trên iOS. Và Google cũng đang lên kế hoạch ra mắt tính năng này cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android vào cuối năm nay. Tính năng này đã được công bố lần đầu tiên tại Google I / O vào tháng 5/2021 và hiện đang được áp dụng cho các thiết bị chạy trên nền tảng iOS.

Lợi ích của tính năng của Google

Tính năng mới của Google đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn chia sẻ thiết bị của mình với người khác và không muốn vào cài đặt để xóa lịch sử theo cách thủ công.

Cách thức hoạt động

Khi người dùng bật tính năng này, ứng dụng Google trên thiết bị di động cũng sẽ tự động xóa lịch tìm kiếm của bạn 3, 18 hoặc 36 tháng một lần. Thông thường, Google sẽ đặt khung thời gian là 18 tháng theo mặc định. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách vào ứng dụng Google, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào Lịch sử tìm kiếm.

Trong một bài đăng trên Blog gần đây, Google cho biết rằng tính năng này đã bắt đầu triển khai cho ứng dụng tìm kiếm của Google trên iOS. Tính năng mới mang đến tùy chọn “Delete last 15 mins” trong ứng dụng cho phép bạn xóa nhanh chóng các lịch sử hoạt động Web và ứng dụng của mình trong 15 phút vừa qua. Tùy chọn này có thể được truy cập thông qua ứng dụng Google trên iOS khi bạn nhấn vào hồ sơ của mình.

Mặc dù Google vẫn cung cấp chế độ tìm kiếm qua Tab ẩn danh và tính năng tự động xóa. Tuy nhiên, sự ra đời của tính năng mới này sẽ làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.