Giá Thiết Kế Ứng Dụng 2022 Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Giá thiết kế ứng dụng bao nhiêu là phù hợp cho doanh nghiệp trong năm 2022 đang là vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm. Cùng tham khảo bài viết này để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Giá thiết kế ứng dụng 2022 bao nhiêu là phù hợp?
Giá thiết kế ứng dụng 2022 bao nhiêu là phù hợp?

Doanh nghiệp bạn đang lên kế hoạch thiết kế app và cần tìm đơn vị chuyên thiết kế ứng với giá cả hợp lý nhưng chất lượng vẫn phải được đảm bảo. Để giúp bạn tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí, ngay sau đây Solutions World sẽ ước tính xem giá thiết kế ứng dụng cũng như khi xây dựng một app sẽ trong tầm giá bao nhiêu là phù hợp nhé.

Vì sao giá thiết kế ứng dụng 2022 đang được quan tâm hàng đầu?

Giá thiết kế ứng dụng luôn là yếu tố được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm khi có ý định thiết kế App. Các ứng dụng di động được rất nhiều doanh nghiệp xem làm trọng điểm chính và tập trung phát triển trong những năm gần đây và chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Thiết kế App đang trở thành xu hướng vô cùng nổi bật trong thời gian gần đây
Thiết kế App đang trở thành xu hướng vô cùng nổi bật trong thời gian gần đây

Thực tế, giá thiết kế ứng dụng dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và rất khó để một đơn vị nào có thể đưa ra một con số ước lượng chính xác nhất nếu khách hàng đưa ra câu hỏi “thiết kế App chi phí bao nhiêu là phù hợp” mà không biết ứng dụng thuộc loại gì, cho lĩnh vực gì, mức độ phức tạp của các chức năng bên trong, giao diện sẽ được xây dựng như thế nào… Do đó, việc ước lượng xem giá thiết kế ứng dụng là một thử thách khá khó khăn. Tuy nhiên, Solutions World sẽ giải thích chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Giá thiết kế ứng dụng bao nhiêu? Phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Công nghệ dùng trong thiết kế ứng dụng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá thiết kế App. Ngày nay, có rất nhiều công nghệ khác nhau được áp dụng, chẳng hạn như Android, iOS,… Mỗi ứng dụng sẽ có một mức chi phí thiết kế và lập trình khác nhau. Nếu doanh nghiệp quyết định đầu tư đa nền tảng thường sẽ có chi phí cao hơn so với khi chỉ sử dụng một công nghệ nhất định.

Quy mô thiết kế ứng dụng

Mỗi ứng dụng di động sẽ có chi phí xây dựng khác nhau dựa vào độ khó của chúng. Dễ dàng nhận thấy rằng, các ứng dụng liên quan đến IoT, quản lý chuỗi thường có giá thiết kế ứng dụng rất cao. Vì các App Mobile này phải lập trình nhiều tính năng. Bên cạnh đó, ứng dụng quản lý dữ liệu thì có mức giá thấp hơn nhiều.

Loại ứng dụng

Loại hình của App cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá thiết kế ứng dụng. Sự phức tạp bên trong cơ sở hạ tầng của một App Mobile ảnh hưởng đến giá thiết kế App ngay từ ban đầu. Càng nhiều Menu, Pages, đồ họa và mẫu kiến ​​trúc App càng phức tạp thì giá cũng trở nên đắt hơn. Tuy nhiên, với việc sử dụng các bộ giao diện người dùng đã có sẵn và sự nhất quán về phong cách, một ứng dụng di động phức tạp sẽ tiết kiệm chi phí tiết kiệm App.

Các tính năng của App

Các ứng dụng di động thường có nhiều tính năng khác nhau. Mỗi tính năng sẽ có mức chi phí khác nhau. Giá thiết kế ứng dụng sẽ tăng cao khi tính năng được tích hợp đa dạng, phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu từ doanh nghiệp. Những tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao, thời gian phát triển càng dài.

Thiết kế UX/UI của ứng dụng

UX/UI là những yếu tố quan trọng để làm nên một ứng dụng di động thành công. Để tạo ra một thiết kế UX/UI độc đáo cho App Mobile đòi hỏi cần nhiều chất xám và thời gian, chi phí thiết kế App cũng tăng cao. Tuy nhiên, ứng dụng của bạn phải có một thiết kế UX/UI thật ấn tượng thì mới có thể thu hút được người dùng.

Back-end và hạ tầng quản trị

Back-end cung cấp APIs nhằm thực hiện trao đổi Data giữa Database và ứng dụng. Vì vậy, lập trình viên luôn dùng Back-end để theo dõi, thống kê các hoạt động và phân tích hiệu năng sử dụng của người dùng. Chi phí bỏ ra để phát triển Back-end sẽ biến động phụ thuộc vào số lượng tham số và mục đích sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, trang quản trị được dùng để quản lý, xử lý nội dung, thông tin của người dùng và hiển thị những thống kê của ứng dụng. Quan trọng vẫn là phải tự tạo ra một trang quản trị riêng để đáp ứng tối ưu nhu cầu doanh nghiệp.

Chi phí dùng để duy trì App

Chi phí bỏ ra để duy trì ứng dụng thường dao động từ 15-20% mỗi năm, bao gồm duy trì các việc như sửa lỗi phát sinh, nâng cấp, bổ sung thêm tính năng. Ngoài ra, chi phí này còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tính năng bên trong ứng dụng.

Giá thiết kế ứng dụng là bao nhiêu?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về độ phức tạp trong tính toán chi phí phát triển ứng dụng di động, Solutions World chia làm 3 mức độ như sau: đơn giản, trung bình và phức tạp.

Giá thiết kế ứng dụng có thể chia thành 3 mức độ để đánh giá
Giá thiết kế ứng dụng có thể chia thành 3 mức độ để đánh giá

Ứng dụng ở mức độ đơn giản

App Mobile ở mức độ đơn giản sẽ không có kết nối API, không có hệ thống Back-end, mà chỉ bao gồm phần giao diện cơ bản và các chức năng như Email Subscription, lịch, đăng nhập mạng xã hội,… Những ứng dụng ở mức độ này thường mất khoảng 400 giờ để hoàn thành và chi phí dao động 25 – 80 triệu.

Ứng dụng ở mức độ trung bình

App Mobile ở mức độ trung bình sẽ có thiết kế giao diện UX/UI theo yêu cầu doanh nghiệp, cổng thanh toán Online, kết nối API, hệ thống máy chủ, tương thích được với cả máy tính bảng… Những app ở mức độ này thường mất khoảng 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 80 triệu đến 200 triệu

Ứng dụng ở mức độ phức tạp

App ở mức độ phức tạp hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, tuỳ chỉnh được animations, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện UX/UI được thiết kế dựa trên yêu cầu, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database… Những ứng dụng ở mức độ này thường mất 800 – 1500 giờ để hoàn thành và chi phí để thiết kế dao động từ 200 – 500 triệu.

Kết luận

Giá thiết kế ứng dụng bao nhiêu là phù hợp? Như đã đề cập ở trên, mỗi App Mobile sẽ có mức chi phí thiết kế và lập trình khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Solutions World hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về giá thiết kế App trước khi tìm kiếm đơn vị để “gửi gắm ý tưởng” xây dựng ứng dụng cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đã sẵn sàng.

  • Địa chỉ: 431 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0789 757 484
  • Email: info@ssw.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.