Thiết Kế App – Giải Pháp Kinh Doanh Hiện Đại Cho Doanh Nghiệp

Thiết kế App Mobile là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, phát triển doanh nghiệp, kết nối dễ dàng hơn với khách hàng,… 

Thiết kế App di động đang là xu hướng đực rất nhiều doanh nghiệp áp dụng
Thiết kế App di động đang là xu hướng đực rất nhiều doanh nghiệp áp dụng

Thiết bị di động (Smartphone) đang “lên ngôi” trong đời sống hiện đại, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của App Mobile (ứng dụng di động). Không ít các doanh nghiệp đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này và sử dụng App Mobile như một công cụ để quản lý tổ chức, hỗ trợ hoạt động bán hàng và Marketing một cách hiệu quả. Chính vì thế, thiết kế App trở thành dịch vụ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế App cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết ngay dưới đây!

1. Thiết kế App là gì?

Với sự nhỏ gọn tiện lợi và dễ dàng mang theo, thiết bị di động đang dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi nhu cầu sử dụng thiết bị di động tăng lên không chỉ tạo ra cho các doanh nghiệp sản xuất mà còn cho cả những nhà thiết kế App Mobile (lập trình ứng dụng di động). Việc phát triển các App Mobile đã giúp chúng ta khai thác tối ưu tất cả những tính năng, lợi ích của thiết bị di động một cách dễ dàng. Lúc này, vai trò của các đơn vị thiết kế App dần được quan tâm, chú ý hơn bao giờ hết.

Thiết kế App mang đến tiện ích tối ưu cho người dùng thiết bị di động
Thiết kế App mang đến tiện ích tối ưu cho người dùng thiết bị di động

Thiết kế App là việc sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển những ứng dụng nhằm gia tăng tiện ích đến mức tối ưu cho người dùng đang sử dụng thiết bị di động. Hiện nay, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế App Mobile chính là iOS và Android .

Phát triển App Mobile phù hợp sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu và đòi hỏi thực tế của con người. Một số loại ứng dụng phổ biến có thể kể đến như: Chat; Game; tra từ điển; App đọc truyện; App tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng; App truy cập mạng xã hội, App hỗ trợ quản lý, bán hàng cho doanh nghiệp;…

2. Thiết kế App mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Lĩnh vực thiết kế App Mobile đang trên đà phát triển mạnh mẽ, bắt kịp với xu thế chung và đáp ứng tốt các nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Đặc biệt, nó mang lại nhiều lợi ích to lớn doanh nghiệp:

2.1. Tối ưu hóa lợi nhuận

Sở hữu thiết kế App Mobile chất lượng dễ dàng mang đến cho doanh nghiệp giá trị lợi nhuận cao, hỗ trợ hoạt động kinh doanh, bán hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra, việc thiết kế App cũng là một cách giúp thu hút được khách hàng tiềm năng. Với App Mobile, việc quảng bá về thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

2.2. Tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí Marketing

Thiết kế App Mobile có thể được sử dụng để tạo ra kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả. Nhờ nó, bạn có thể biến việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp ra thị trường, tới khách hàng trở thành một nhiệm vụ dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết. Đồng thời, đầu tư thiết kế App cho doanh nghiệp cũng là bước đi đầy khôn ngoan, giúp bạn tiết kiệm một phần lớn chi phí dành cho hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

2.3. Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

App Mobile có thể mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận với khách hàng. Ứng dụng di động sẽ cho phép khách hàng truy cập, tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp của mình qua nhiều kênh và ngay cả trên thiết bị di động. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

2.4. Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Một ưu điểm lớn của thiết kế App Mobile chính là có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực, thiết kế ứng dụng di động sẽ giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng toàn diện. Điều này khiến cho việc nâng cao vị trí trên thị trường đạt kết quả tốt nhất.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín với dịch vụ thiết kế App Mobile
Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín với dịch vụ thiết kế App Mobile

2.5. Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Bằng việc thiết kế App Mobile và sử dụng cho doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận phản hồi từ khách hàng và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời hơn. Ứng dụng di động có thể phục vụ hiệu quả 24/7, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ nhận được đánh giá cao và giữ chân được nhiều khách hàng trung thành.

2.6. Cung cấp thông tin đầy đủ, nhanh chóng đến với khách hàng

Với App Mobile, việc cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Mọi tin tức liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ đều được cung cấp đầy đủ. Khách hàng có thể thông qua ứng dụng di động tìm hiểu thông tin dễ dàng. Nâng cao doanh thu với lượng khách hàng lớn là điều hoàn toàn có thể đạt được.

3. Lưu ý cho doanh nghiệp khi thiết kế App

Với nhu cầu sử dụng thiết bị di động ngày càng cao, thiết kế App dần trở thành một lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp trong việc quản lý tổ chức và tiếp cận, giữ chân khách hàng trung thành.

Để thiết kế App Mobile đạt chất lượng tốt và sử dụng hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Khi đã cân nhắc đầy đủ những yếu tố dưới đây sẽ giúp việc thiết kế ứng dụng di động đạt được kết quả như ý.

3.1. Nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng

Trước khi thiết kế App và tung ra thị trường chính, việc mà doanh nghiệp cần làm đầu tiên chính là nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Thông qua những cuộc khảo sát, bạn có thể phân tích chính xác về thị trường hiện tại, hiểu hơn về các doanh nghiệp đối thủ. Từ đó, xác định được điểm mạnh, điểm yếu cùng chiến lược mà họ thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh mắc lại những sai lầm mà họ đã trải qua.

Nghiên cứu thị trường là bước chuẩn bị rất quan trọng trước khi thiết kế App
Nghiên cứu thị trường là bước chuẩn bị rất quan trọng trước khi thiết kế App

Ngoài ra, nghiên cứu về đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là khâu không thể thiếu. Việc phân tích những phản hồi, đánh giá của khách hàng khi sử dụng App Mobile sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích. Qua đó, bạn sẽ biết được xác định được người dùng thích và không thích gì ở các dạng ứng dụng di động khác nhau. Từ đó, việc điều chỉnh trong quá trình thiết kế App cho đến lúc hoàn thiện sẽ hiệu quả và tao nên ứng dụng di động chất lượng, hoàn hảo hơn.

3.2. Tính năng hiệu quả

Thiết kế App cần đảm bảo thân thiện với thiết bị di động và dữ liệu di động một cách tối ưu nhất. Dù là khách hàng đang sử dụng dữ liệu 3G hay 4G,… cũng đều có thể truy cập và sử dụng dễ dàng mà không gặp bất kỳ những vấn đề nghiêm trọng nào ảnh đến trải nghiệm của người dùng.

App Mobile không nên chiếm quá nhiều dữ liệu khi hoạt động chạy nền, đồng thời tối ưu trên tất cả các dòng máy sẽ giúp doanh nghiệp việc tiếp cận, thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

3.3. Sự khác biệt

Khác biệt là yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần làm nên sự chú ý của khách hàng. Con người luôn tìm đến những thứ mới mẻ và bỏ qua những thứ đã cũ, nhàm chán. Chính vì thế, khi thiết kế App hãy chú trọng đến việc mang lại sự khác biệt, dựa trên những giá trị cốt lõi. Nếu bạn có thể tạo ra những lợi ích vượt trội, khác biệt thì việc giữ chân khách hàng sử dụng App trở nên hiệu quả và dễ dàng cạnh tranh với những đối thủ khác.

3.4. Thấu hiểu khách hàng

Thiết kế ứng dụng di động có phù hợp hay không phụ thuộc khá nhiều vào quá trình xác định được đối tượng người dùng mục tiêu. Doanh nghiệp cần biết chính xác ai là người sử dụng App thì mới định hướng, lên kế hoạch và thiết kế App Mobile trở nên hiệu quả, chuẩn xác hơn rất nhiều.

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu giúp việc thiết kế App được tiến hành thuận lợi hơn
Thấu hiểu khách hàng mục tiêu giúp việc thiết kế App được tiến hành thuận lợi hơn

Tạo ra ứng dụng di động có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của nhóm khách hàng cụ thể thì sẽ dễ dàng nhận được sự yêu thích và đánh giá cao. Hơn nữa, một ứng dụng di động có đối tượng người dùng tiềm năng cụ thể sẽ giúp việc lập trình được thuận lợi, nhanh chóng và tránh những vấn đề phát sinh.

3.5. Lựa chọn nền tảng phát triển App cụ thể

Thay vì thiết kế App cho nhiều nền tảng, bắt đầu với một nền tảng cụ thể sẽ là chiến lược thông minh cho doanh nghiệp. Làm tốt từ một nền tảng cụ thể, chiếm lĩnh ưu thế ở một hệ điều hành và nhận được những thành công nhất định trước khi tiếp tục phát triển nó trên dạng đa nền tảng.

Hãy cân đối về mặt chi phí, tiếp nhận phản hồi của người dùng để có sự thay đổi phù hợp, tránh lãng phí chi phí đầu tư.

3.6. Kiểm tra App trước khi ra mắt

Test thử App là điều bắt buộc phải làm trước khi ra mắt nó trên thị trường. Doanh nghiệp nên trải nghiệm ứng dụng di động của mình và đánh giá chất lượng thiết kế App có đảm bảo theo yêu cầu, mục tiêu đang theo đuổi hay không.

Khi đã Test trực tiếp xong, bạn có thể tiếp tục chạy thử nghiệm với nhóm nhỏ người dùng đã đăng ký ban đầu. Sau đó, thu thập, phân tích phản hồi khách quan từ họ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn chính xác nhất về ứng dụng di động đã tạo ra.

3.7. Xây dựng chiến lược Marketing

Lập ra kế hoạch Marketing bài bản là điều mà doanh nghiệp cần chú ý trước khi chính thức ra mắt ứng dụng di động. Một chiến lược tiếp thị phù hợp, đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phản hồi, chú ý và sự tiếp nhận cụ thể của người dùng. Thông thường, các chiến dịch quảng cáo, Marketing nên được tiến hành vào 2 đến 3 tuần trước khi thiết kế App chính thức ra mắt là hợp lý nhất.

Một kế hoạch Marketing bài bản sẽ giúp việc triển khai App Mobile thuận lợi và mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp
Một kế hoạch Marketing bài bản sẽ giúp việc triển khai App Mobile thuận lợi và mang lại lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp

3.8. Xác định ngân sách đầu tư thiết kế App

Tính toán ngân sách chi cho việc thiết kế App là việc hết sức cần thiết, vì đây là một khoản đầu tư không nhỏ đối với nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể cân đối với khả năng đầu tư của công ty sẽ tránh được các vấn đề phát sinh vượt xa khả năng tài chính và quá trình thiết kế App sẽ được tiến hành thuận lợi nhất.

4. Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp tại Solutions World?

Nhu cầu thiết kế App ngày tăng cao, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng với ứng dụng di động mà mình muốn phát triển. Vì vậy, đối với các tổ chức cần có App Mobile để phục vụ cho quá trình hoạt động và phát triển thì nên cân nhắc chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp.

Solutions World là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu chuyên nghiệp và chất lượng, mang lại lợi ích tuyệt vời cho khách hàng:

 • Cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và điều hành tổ chức dễ dàng hơn
 • Bám sát yêu cầu doanh nghiệp và tập trung giải quyết các vấn đề đang gặp phải của khách hàng
 • Thiết kế App với giao diện đơn giản, hiện đại, dễ tiếp cận và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 • Ứng dụng hoạt động mượt mà, tốc độ Load nhanh, tương thích với nhiều nền tảng
 • Sử dụng công nghệ hiện đại nhất, phù hợp với mục tiêu phát triển của khách hàng
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, nhiệt tình và cung cấp, đề xuất giải pháp tối ưu nhất
 • Đảm bảo độ bảo mật cao, tránh được các cuộc tấn công mạng nghiêm trọng
 • Chi phí thiết kế được tính toán hợp lý, tối ưu theo tính năng của App
 • Giao diện App thiết kế độc đáo theo bộ nhận diện thương hiệu độc quyền của doanh nghiệp
 • Dễ dàng tương thích, tích hợp và kết nối với nhiều hệ thống khác

5. Liên hệ tư vấn và báo giá

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu của Solutions World và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua:

 • Địa chỉ: 233B Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Số điện thoại: (+84) 789 757 484
 • Địa chỉ Email: info@ssw.vn
 • Website: https://www.ssw.vn/

19 thoughts on “Thiết Kế App – Giải Pháp Kinh Doanh Hiện Đại Cho Doanh Nghiệp”

 1. Pingback: Thiết Kế App Giá Rẻ: Lợi Hay Hại? - ithietkewebsite

 2. Pingback: Thiết Kế App Giá Rẻ: Lợi Hay Hại? - webmoo

 3. Pingback: Thiết Kế App Giá Rẻ: Lợi Hay Hại? - webkingdesign

 4. Pingback: Thiết Kế App Giá Rẻ: Lợi Hay Hại? - webfactory365

 5. Pingback: 8 Lợi Ích Của Thiết Kế App Mobile Trong Kinh Doanh - web-tree

 6. Pingback: 8 Lợi Ích Của Thiết Kế App Mobile Trong Kinh Doanh - webkingdesign

 7. Pingback: 8 Lợi Ích Của Thiết Kế App Mobile Trong Kinh Doanh - webfactory365

 8. Pingback: 10 Mẹo Thiết Kế App Thương Mại Điện Tử Thu Hút Khách Hàng - webfactory365

 9. Pingback: 6 Sai Lầm Thiết Kế Website Khiến Trang Web Của Bạn Không Hiệu Quả - web-tree

 10. Pingback: Giá Thiết Kế App Mobile Hiện Nay Trung Bình Khoảng Bao Nhiêu? - webmoo

 11. Pingback: Những Nguyên Nhân Gây Thất Bại Khi Thiết Kế App Mobile - webkingdesign

 12. Pingback: 5 Tips Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế App Mobile Chuyên Nghiệp, Uy Tín - SOLUTIONS WORLD

 13. Pingback: Khám Phá 12 Xu Hướng Thiết Kế App Mobile Nổi Bật Năm 2021 - SOLUTIONS WORLD

 14. Pingback: Landing Page Hay Website - Đâu Là Lựa Chọn Tốt Nhất?

 15. Pingback: Khi Nào Bạn Cần Thiết Kế App Bán Hàng Online?

 16. Pingback: App Mobile: Định Nghĩa Và Phân Loại - SOLUTIONS WORLD

 17. Pingback: Chinh Phục Khách Hàng Với Thiết Kế App Spa Chuyên Nghiệp, Ấn Tượng - SOLUTIONS WORLD

 18. Pingback: Thiết Kế App Bán Hàng - Ứng Dụng Mua Sắm Online Theo Yêu Cầu - SOLUTIONS WORLD

 19. Pingback: 10 Mẹo Thiết Kế App Thương Mại Điện Tử Thu Hút Khách Hàng - webfactory365

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.