Khám Phá Cách Xếp Hạng Ứng Dụng Trên App Store

Tìm hiểu về cách xếp hạng ứng dụng trên App Store và tại sao chúng ta nên đánh giá ứng dụng với bài viết sau đây.

Cách xếp hạng ứng dụng trên Apple App Store
Cách xếp hạng ứng dụng trên Apple App Store

Các nhà phát triển App luôn khuyên người dùng hãy chia sẻ những đánh giá ​​của họ về úng dụng với những người dùng khác bằng cách xếp hạng ứng dụng trên App Store. Việc tạo đánh giá cho App rất nhanh chóng và khá đơn giản. Sau đây, Solutions World sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh giá một ứng dụng trên Apple App Store.

Bài viết này được tổng hợp dựa trên hệ điều hành iOS 13. Tuy nhiên, các bước thực hiện cũng có thể áp dụng cho iOS 12 và iOS 11. Còn với các phiên bản hệ điều hành iOS trước đó, về ý tưởng thì cơ bản là vẫn vậy, quá trình thực hiện sẽ có một chút khác biệt nhé!

Vì sao bạn nên đánh giá App Mobile?

Có thể bạn không quá để tâm đến những đánh giá, xếp hạng ứng dụng iOS. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân mà bạn nên xem xét tìm hiểu cách xếp hạng ứng dụng và thực hiện việc này:

Đánh và xếp hạng ứng dụng mang lại lợi ích cho người dùng, nhà phát triển App và cả Apple
Đánh và xếp hạng ứng dụng mang lại lợi ích cho người dùng, nhà phát triển App và cả Apple

Nó hữu ích đối với những người dùng khác

Tìm đọc các đánh giá và nhận xét xem một ứng dụng có thực sự tốt không trước khi tải xuống. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Đối với những ứng dụng ứng dụng có trả phí, điều đó còn có thể giúp tiết kiệm tiền. Hãy để lại những nhận xét và đánh giá giúp những người dùng khác có được cái nhìn rõ ràng về App, nó có tốt hay không và giúp họ đưa ra sự lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất.

Có ích đối với các nhà phát triển ứng dụng

Các nhà phát triển App hiểu rõ người dùng của họ thích gì, không thích gì về ứng dụng. Và họ cũng cần được biết về các lỗi ứng dụng xảy ra trong quá trình khách hàng sử dụng. Đánh giá và xếp hạng ứng dụng của người dùng là một cách trực tiếp để các nhà phát triển biết được điều đó.

Hữu ích đối cho Apple

Các tính năng và thuật toán tìm kiếm trên Apple App Store thường bị ảnh hưởng bởi việc một ứng dụng được đánh giá là tốt hay xấu. Và nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng App Mobile trên cửa hàng ứng dụng.

Tìm hiểu về cách xếp hạng ứng dụng trên App Store

Để xếp hạng một ứng dụng trên App Store, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, hãy nhấn chọn biểu tượng của ứng dụng App Store để mở.

Bước 2: Chọn ảnh của bạn (nếu bạn chưa thêm ảnh, hãy chọn biểu tượng) ở trên góc bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó hãy chọn Purchased.

Bước 4: Chọn ứng dụng mà bạn muốn xếp hạng nó.

Bước 5: Cuộn xuống đến phần “Ratings & Reviews”.

Cách đánh giá ứng dụng trên App Store
Cách đánh giá ứng dụng trên App Store

Bước 6: Nhân chọn vào số lượng sao bạn muốn đánh giá cho ứng dụng đó. Đánh giá của bạn sẽ được lưu tự động và gửi đi.

Lưu ý: Đã hoàn thành đánh giá, những bạn cảm thấy không chính xác hoặc muốn đổi ý, bạn có thể quay lại ứng dụng bất cứ lúc nào và cập nhật xếp hạng của mình.

Bước 7: Bạn có thể chọn “Write a Review” để ghi lại văn bản nhận xét về ứng dụng. Hãy thêm một tiêu đề và viết đánh giá của bạn và nhấn “Send” để gửi đánh giá đi.

Cách để xếp hạng một ứng dụng trong chính ứng dụng ấy

Đối với một số ứng dụng, bạn cũng có thể tạo nhận xét và đánh giá ngay trong chính ứng dụng đó. Không phải ứng dụng nào cũng có tính năng đặc biệt này.

Nếu ứng dụng có tính năng đánh giá bên trong ứng dụng, sẽ có một Pop-up thường xuyên xuất hiện trên giao diện và yêu cầu bạn để lại nhận xét, đánh giá. Thông thường, bạn có thể bỏ qua cửa sổ này và không thực hiện đánh giá nếu không muốn. Nhưng nếu muốn đánh giá, bạn hãy nhấn vào Pop-up đó và chọn số sao bạn muốn đánh giá cho ứng dụng và sau đó nhấn “Submit”. Đánh giá này sẽ được gửi trực tiếp đến Apple App Store tương tự như khi bạn thực hiện trực tiếp trong cửa hàng ứng dụng.

Làm thế nào để tăng lượt đánh giá và xếp hạng ứng dụng trên Apple App Store

Người dùng thường sử dụng tính năng tìm kiếm của App Store để tìm tên ứng dụng mình cần. Kết quả trả về sẽ có rất nhiều App phù hợp với nhu cầu của họ. Vậy làm cách nào để xếp hạng ứng dụng của bạn? Hãy thử một số phương pháp hiệu quả dưới đây:

  • Thêm Comment và Ratings cho ứng dụng.
  • Thường xuyên đưa ra các ưu đãi, khuyến mãi, tặng quà,… khi khách hàng xếp hạng ứng dụng và gửi đánh giá.
  • Tạo cuộc thi, hoặc Mini Games để khuyến khích người dùng xếp hạng ứng dụng.
  • Thực hiện các chiến dịch quảng bá ứng dụng.
  • Thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa và hướng đến phát triển một ứng dụng ngày một hoàn thiện hơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cách xếp hạng ứng dụng trên Apple App Store mà bạn cần biết. Hy vọng những chia sẻ này của Solutions World sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến việc xây dựng và phát triển App Mobile. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.