Bật Mí 10 Cách Kiếm Tiền Từ Website Cực Dễ Và Hiệu Quả

Bạn muốn biết cách kiếm tiền từ Website vừa đơn giản lại hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Solutions World để tìm câu trả lời nhé!

Những cách kiếm tiền từ Website vô cùng hiệu quả
Những cách kiếm tiền từ Website vô cùng hiệu quả

Ngày nay, tiến bộ của khoa học, công nghệ – Internet đang dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Rất nhiều người đang sử dụng Internet để phục vụ cho hoạt động kinh doanh Online trên các kênh Social Media. Bên cạnh đó, cũng có một số người thì kiếm tiền từ dịch vụ chạy quảng cáo,… Tuy nhiên, bạn có biết, Website cũng là một công cụ có thể giúp bạn kiếm tiền dễ dàng và lâu dài?

Trong bài viết dưới đây, SOLUTIONS WORLD sẽ bật mí cho bạn 10 cách kiếm tiền từ Website hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay.

1. Kiếm tiền từ Website nhờ quảng cáo Google Adsense

Một trong những cách kiếm tiền từ Website phổ biến nhất đó chính là thông qua hình thức quảng cáo Google Adsense – PPC. 

Quảng cáo Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền từ Website cực kỳ hiệu quả
Quảng cáo Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền từ Website cực kỳ hiệu quả

PPC là một hình thức quảng cáo của Google giúp gia tăng thu nhập một cách thụ động cho chủ sở hữu trang Web khi có người dùng nhấp vào các Banner quảng cáo.

Ưu điểm của cách kiếm tiền từ Website này đó là luôn luôn thanh toán đúng hạn. Bạn có thể nhận được 68% doanh thu trên Adsense nhờ nội dung và 51% trên Adsense nhờ quảng cáo tìm kiếm. Số lượt truy cập vào Website của bạn và Click quảng cáo càng nhiều, bạn sẽ càng có nhiều tiền.

2. Flip Website – Mua bán Website

Đối với những Website đã được tạo và có thời gian sử dụng dài, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc bán chúng cho chủ sở hữu khác. Nếu như Website của bạn được thiết kế và tối ưu chuẩn SEO, lượng Traffic ổn định và không vi phạm điều khoản thì số tiền mà bạn có thể kiếm được là không hề nhỏ. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về giá bán của Website, bạn có tham khảo tại trang tại web https://empireflippers.com/. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán Website như:

  • Lượng Traffic của Website
  • Lợi nhuận mà trang Web mang lại
  • Doanh thu ổn định và có thể tiếp tục tăng trưởng

3. Kiếm tiền từ Website nhờ Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết (hay Affiliate Marketing) là một trong những cách kiếm tiền từ Website thụ động và cực kỳ dễ dàng. 

Bạn có thể thu về một khoản tiền kha khá nhờ Affiliate Marketing trên qua Website của mình
Bạn có thể thu về một khoản tiền kha khá nhờ Affiliate Marketing trên qua Website của mình

Affiliate Marketing có nghĩa là bạn sẽ viết những Review, bài đánh giá và dẫn Link cho những sản phẩm nhất định và đăng trên trang Web của mình. 

Bạn có thể kiếm được khoản tiền kha khá nếu có nhiều người đọc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty mà bạn liên kết. Tùy từng sản phẩm/dịch vụ khác nhau mà bạn sẽ được nhận được khoảng 20% – 70% lợi nhuận. 

4. Tạo và bán khóa học Online trên Website

Thiết kế Website để tạo và bán các khóa học Online thường được các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm học pha chế, trung tâm đào tạo Marketing, lập trình,… sử dụng nhằm hướng đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho các học viên. 

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để kiếm tiền từ Website của chính mình. Tự xây dựng một trang Web bán khóa học trực tuyến sẽ mang lại nguồn lợi nhuận không giới hạn cho bạn. Vì bạn sẽ không cần phải phân chia lợi nhuận với bên thứ 3 nào khác và không cần tuân theo các điều khoản của họ.

5. Xây dựng Website để kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

Thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình. Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền từ Website hiệu quả và phổ biến nhất. 

Thiết kế Website bán hàng giúp đưa thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng
Thiết kế Website bán hàng giúp đưa thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng

Hiện nay, có 2 cách chủ yếu để bạn đưa sản phẩm/dịch vụ cả mình lên Website:

  • Đăng bán sản phẩm của mình trên các trang Web thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…
  • Thiết kế Website bán hàng riêng để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng bằng các chiến dịch Google Ads, SEO,… Trong đó, xây dựng Landing Page phục vụ cho hoạt động bán hàng , hay chương trình ưu đãi,… là một công cụ vô cùng tiện ích với có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

6. Đăng bài trên Website cho một bên thứ ba

Đây là kiếm tiền từ Website được đánh giá là dễ dàng nhất. Cho dù bài viết của khách hàng trên Website có lượng Traffic nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng nhiều đến số tiền bạn kiếm được.

Cách kiếm tiền từ các bài trên Website rất phù hợp với trang Web bài viết quảng cáo sản phẩm, trang đăng thông tin chiêu sinh, thông tin tuyển dụng nhân sự,… Mỗi bài viết đăng trên Website thường được tính tiền theo số ngày hiển thị trên trang từ một tuần đến một tháng.

7. Thu phí thành viên trên website

Cách kiếm tiền từ Website này khá hữu ích đối với chủ Website, nhất là các trang Web dạng chia sẻ thông tin, tài liệu hay kinh nghiệm,… Bạn có thể yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản thành viên trên trang và trả một mức phí hợp lý để có thể nhận được những lợi ích từ Website.

Chẳng hạn như, trang Web Pinterest.com là trang cung cấp ảnh, Video miễn phí được ưa chuộng hiện nay. Hàng tháng, Website này có được nguồn thu lớn nhờ phí duy trì tài khoản của người dùng trên trang.

8. Cho thuê đặt Banner quảng cáo trên Website

Thuộc Top các cách kiếm tiền từ Website tốt nhất hiện nay, không thể bỏ qua hình thức cho thuê chỗ đặt Banner quảng cáo trên Website của bạn. Lượng truy cập vào Website của bạn càng nhiều, số tiền mà bạn kiếm được sẽ càng cao.

Dựa vào nội dung, chủ đề của Website, bạn có thể lựa chọn đối tượng cho thuê phù hợp. Đa số các mục tin Banner quảng cáo đều liên quan tới trang mà người dùng vừa truy cập hoặc tìm kiếm.

9. Kiếm tiền từ Website nhờ bán Guest Post

Guest Post có thể hiểu đơn giản là trong một bài viết có nội dung cần thiết, hiển thị tên tác giả và có dẫn Link từ Website của bạn về Website của khách. Đây là một hình thức đi Backlink mà các chuyên gia SEO thường xuyên sử dụng.

Đăng Guest Post là một cách kiếm tiền rất đơn giản mà không cần phải đầu tư quá nhiều
Đăng Guest Post là một cách kiếm tiền rất đơn giản mà không cần phải đầu tư quá nhiều

Cách kiếm tiền này khá dễ và không cần đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần hiểu biết về kiến thức SEO để phát triển Content và định hướng đúng đắn cho Website. Nếu Website của bạn đã có lượng Traffic cao và ổn định, bạn hoàn toàn có thể rao bán Guest Post để kiếm thêm thu nhập. 

10. Xây dựng Blog hoặc Website cá nhân chất lượng

Một cách kiếm tiền từ Website khác đó chính là tạo Blog cá nhận chất lượng. Cách này rất phù hợp với những bạn có khả năng viết lách tốt. Khi trang Web của bạn có lượng truy cập cao và có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng, các công ty, doanh nghiệp cần quảng cáo sẽ tự tìm đến và hợp tác cùng bạn đấy.

Trên đây là 10 cách kiếm tiền từ Website mà SOLUTIONS WORLD tin rằng sẽ giúp bạn nâng cao nguồn thu nhập Online đáng kể. Hãy lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất với bản thân và đầu tư nghiêm túc vào nó nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.