8 Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuyên Nghiệp Chính Xác Nhất

Các tiêu chí đánh giá Website dưới đây sẽ giúp bạn xác định được trang Web của doanh nghiệp đã thực sự chuyên nghiệp hay chưa.

Các tiêu chí đánh giá Website chuyên nghiệp, chất lượng
Các tiêu chí đánh giá Website chuyên nghiệp, chất lượng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin, Website ngày càng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thu hút người dùng trực tuyến mà còn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, góp phần mang lại doanh thu. Hãy cùng SOLUTIONS WORLD tìm hiểu về 8 tiêu chí để đánh giá Website tốt và các yếu tố làm nên chất lượng của một trang Web.

1. 8 Tiêu chí đánh giá Website 

Để đánh giá Website của bạn đã đáp ứng đầy đủ các yếu ố của một Website chuyên nghiệp hay chưa. Bạn có thể xem xét các tiêu chí dưới đây:

  • Website cần đảm bảo có thời gian vận hành thường xuyên, tránh tối đa tình trạng ngắt quãng.
  • Website có tốc độ Load trang nhanh chóng. Theo một thống kê cho biết, người dùng thường sẽ mất kiên nhẫn khi vào một Website mà vẫn chưa trải được thành phần nào của trang sau 10 giây.
  • Giao diện Website, màu sắc, hình ảnh phải bắt mắt và thu hút sự chú ý của người dùng truy cập.
  • Bố cục Website rõ ràng, có đầy đủ thông tin, không bị rườm rà và dư thừa và đáp ứng được nhu cầu của đối tượng người dùng mà doanh nghiệp đang hướng đến.
  • Website có lượng tương tác cao, giữ chân người dùng ở lại trang Web lâu hơn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin. Từ đó, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập Website trở thành khách hàng của doanh nghiệp.
  • Các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu, giới thiệu doanh nghiệp cần được cung cấp đầy đủ và rõ ràng để khách hàng khi truy cập vào trang Web có thể tìm thấy thông tin về bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  • Chức năng của Website nên tập trung vào những nhu cầu cần thiết của người dùng, tránh các thao tác thừa, rườm rà, không gây khó chịu cho khách hàng.
  • Tiêu chí đánh giá Website cuối cùng đó là Website có thể đem đến lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao doanh số và tiết kiệm tối ưu thời gian, chi phí.

2. Chất lượng của một Website chuyên nghiệp thể hiện qua những yếu tố nào?

Đẹp, thu hút thôi là chưa đủ, chất lượng cũng là một tiêu chí đánh giá Website cực kỳ quan trọng. Vậy chất lượng của Website thể hiện qua những yếu tố nào? Không phải cứ sử dụng Hosting/Server tốt nhất, công nghệ mới nhất,… là đã tạo ra Website chất lượng, mà phải đảm bảo được những tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

2.1. Website không xảy ra lỗi

Nói Website không có lỗi thì không hẳn đúng. Bởi cái gì cũng sẽ có khuyết điểm, dù ít hay nhiều. Nhưng hãy đảm bảo rằng các lỗi đó không dễ dàng bị người dùng phát hiện hoặc chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng ngại và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Website.

2.2. Website được tối ưu

Một tiêu chí đánh giá Website chất lượng đó là cần phải được tối ưu về tốc độ tải trang và tối ưu về SEO.

Về tốc độ tải trang, việc truy cập nhanh hay chậm có thể do chất lượng mạng của từng người dùng hoặc có thể là do Hosting/Server… Tuy nhiên, Website nên được tối ưu về dung lượng hình ảnh, cách Load trang để có thể đạt tốc độ tối đa. Về SEO, bạn cần tối ưu Onpage đối với nội dung, các Keyword… để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

2.3. Tính bảo mật của Website

Điều gì sẽ xảy ra nếu Website thỉnh thoảng có kẻ tấn công vào hệ thống khiến khách hàng không thể truy cập, thậm chí là đánh cắp dữ liệu? Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và khiến doanh nghiệp đánh mất uy tín trong mắt khách hàng. Vì vậy, độ bảo mật của Website cần được củng cố nhằm đề phòng các nguy cơ tấn công mạng và hãy xem đây là một tiêu chí để đánh giá Website cực kỳ quan trọng.

Nâng cao độ bảo mật của Website
Nâng cao độ bảo mật của Website

2.4. Thao tác quản trị vô cùng dễ dàng

Để xây dựng và phát triển một Website chất lượng và chuyên nghiệp, bạn phải thường xuyên chăm chút, đăng tải tin tức, sản phẩm/dịch vụ lên trang… Chính vì thế, trang quản trị phải được thiết kế thân thiện, sử dụng dễ dàng để việc quản trị trở nên tốt hơn. Hãy xem xét tiêu chí này để đánh giá Website của bạn có thực sự chất lượng hay không nhé!

2.5. Nội dung trên trang Web

Một Website chất lượng luôn phải đảm bảo có đầy đủ nội dung và thông tin cần thiết cho người truy cập. Một Website có nội dung quá sơ sài, thiếu thông tin đồng nghĩa rằng Website đó rất khó có được lượng truy cập cao. Do đó, nội dung cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng Website cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Nội dung là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Website có chất lượng hay không
Nội dung là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Website có chất lượng hay không

3. Kết luận

Trên đây chỉ là một số tiêu chí đánh giá Website cơ bản, vẫn còn rất nhiều những tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào yêu cầu và chiến lược phát triển Website khác nhau của mỗi doanh nghiệp.

Với bài viết này, SOLUTIONS WORLD đã chia sẻ những điều mà chúng tôi cảm thấy cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển một Website thật sự chuyên nghiệp và chất lượng, từng bước khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường trực tuyến.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.