Khám Phá 12 Xu Hướng Thiết Kế App Mobile Nổi Bật Năm 2021

Cập nhật xu hướng thiết kế App mobile mới nhất sẽ giúp bạn có được những gợi ý tuyệt vời trong quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.

Top 12 xu hướng thiết kế App nổi bật cho doanh nghiệp năm 2021
Top 12 xu hướng thiết kế App nổi bật cho doanh nghiệp năm 2021

Bạn có biết, vì sao thiết kế App Mobile lại nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy? Hiện nay, có khoảng 80% người dùng di động hiện nay đang sử dụng App Mobile như một thói quen. Do đó, nếu bạn chưa có một ứng dụng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình, hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay!

Bạn đang phân vân, tìm kiếm cách thiết kế App phù hợp xu hướng của hiện tại và tương lai, nắm bắt được tâm lý khách hàng thì hãy theo dõi bài viết sau. SOLUTIONS WORLD sẽ chỉ ra cho bạn 12 Trends thiết kế App nổi bật nhất trong năm 2021 này.

1. Hình ảnh động và hình minh hoạ thiết kế App độc đáo

Sử dụng hình ảnh 2D, 3D bất đối xứng lớn hoặc thiết kế chung đang là xu hướng thiết kế App hiện đại. Những hình ảnh này sẽ dễ dàng thu hút và tạo ấn tượng sâu sắc cho người dùng.

Đây là một trong những xu hướng thiết kế App mới tạo ra sự gần gũi với người dùng. Ngoài ra, thu hút họ vào ứng dụng của bạn với trải nghiệm thú vị về mặt thị giác.

Lưu ý của chuyên gia khi thiết kế App Mobile sử dụng hình ảnh minh họa và ảnh động:

 • Nghiên cứu, tìm ra xu hướng mới và tạo ra hình ảnh 2D/3D đẹp mắt
 • Hãy để cho không gian trắng trên ứng dụng của bạn vừa phải, đơn giản, dễ chịu và tinh tế

2. Xu hướng Color Grid trong thiết kế App Mobile

Sở thích và cách nhìn nhận của người dùng thay đổi theo thời gian. Bên cạnh nền tối giản đơn giản, nhu cầu về màu sắc nổi bật và bắt mắt cũng đang là rất được yêu thích. Nhiều người dùng ngày càng có xu hướng chuộng các Tone màu nổi bật và thu hút.

Thiết kế App ứng dụng xu hướng Color Grid
Thiết kế App ứng dụng xu hướng Color Grid

Đây chắc chắn sẽ là một trong những thiết kế giao diện App Mobile hiện đại trong năm nay.

3. Sử dụng các kiểu chữ nổi

Sử dụng chữ nổi là một trong những xu hướng thiết kế App di động khá cổ điển và nổi bật trong thời gian gần đây. Nó có thể giúp bạn làm nổi bật tính cách thương hiệu và truyền tải thông điệp đến người dùng.

Xu hướng này góp phần quan trọng trong việc tạo sự chú ý, nổi bật cho tiêu đề, hoặc những phần nội dung chính trên ứng dụng của bạn.

Lý do nên sử dụng kiểu chữ nổi trong thiết kế App Mobile:

 • Nâng cao hiệu quả quảng cáo bán hàng của bạn với nhóm khán giả mục tiêu một cách rõ ràng.
 • Tạo ấn tượng mạnh về mặt thị giác với Font chữ nổi
 • Mang đến cơ hội tốt cho các cuộc trò chuyện

4. Xu hướng thiết kế App Mobile kết hợp với Face ID

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt đang là xu thế nổi bật trong thiết kế App Mobile. Với các tính năng quét vân tay và nhận diện khuôn mặt, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng App trên thiết bị của họ mà không cần phải nhớ mật khẩu. Bên cạnh đó, tính năng này còn nâng cao sự tin tưởng của người dùng về tính bảo mật rất cao.

Tích hợp Face ID vào ứng dụng di động
Tích hợp Face ID vào ứng dụng di động

Các xu hướng thiết kế App Mobile như vậy đã làm giảm việc sử dụng nút Home trong ứng dụng quá nhiều một cách thông minh. Bằng cách giới thiệu nhận dạng cảm biến với kết nối liền mạch, tạo trải nghiệm tuyệt vời.

5. Kết hợp cùng yếu tố trong suốt

Cùng với các xu hướng trên, năm 2021 được dự đoán sẽ là năm của hiệu ứng trong suốt. Đây là một trong những yếu tố thiết kế App Mobile tập trung chủ yếu vào việc truyền đạt xu hướng UX với cách chuyển màu.

Xu hướng thiết kế App Mobile này rất nhẹ. Nó hỗ trợ cho việc đơn giản hoá giao diện và thúc đẩy nội dung để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Do đó, với việc sử dụng yếu tố trong suốt sống động, bạn có thể tăng trải nghiệm của khách hàng với giao diện App cổ điển, đơn giản.

6. Blobs – Hình dạng hữu cơ và đường viền tròn

Đây là những xu hướng thiết kế App Android nổi trội trong thời gian sắp tới. Blobs tương tác với người dùng và tạo ấn tượng liên quan đến công nghệ và sự hiện đại. Các hình dạng hình vuông, chữ nhật và hình khối đang dần chiếm ưu thế hơn xu hướng sử dụng các hình khối và hình tròn trong các ứng dụng trước đây.

Vì sao chúng ta nên áp dụng xu hướng thiết kế App Mobile với Blobs và hình dạng hữu cơ?

 • Cung cấp định hướng cho thiết kế App của bạn
 • Cải thiện tiêu điểm để thu hút thị giác của người dùng
 • Hình dạng không hoàn hảo sẽ tạo nền để làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ

7. Sử dụng công nghệ thực tế ảo ( VR)

Không quá ngạc nhiên khi VR là một trong những xu hướng thiết kế ứng App tốt nhất trong năm nay. Nó tận dụng cơ hội giúp khách hàng tương tác với các không gian ảo, từ đó tạo ra cho họ những trải nghiệm vô cùng sâu sắc.

Ứng dụng công nghệ VR để thiết kế App chuyên nghiệp hơn
Ứng dụng công nghệ VR để thiết kế App chuyên nghiệp hơn

Công nghệ VR đã và đang được áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực từ du lịch, chăm sóc sức khỏe và nhà hàng, khách sạn cho đến kinh doanh bất động sản. Nó đã tạo nên một cú Hit cho cả thiết kế giao diện App Android và IOS.

Lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong thiết kế App:

 • Khiến sản phẩm/dịch vụ của bạn được thể hiện một cách ấn tượng hơn trên ứng dụn
 • Mang đến trải nghiệm và ấn tượng tốt cho người dùng về thương hiệu của bạn
 • Tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm/dịch vụ thông qua tương tác ảo

8. Bố cục bất cân xứng (Broken Grids) xu hướng thiết kế App độc đáo

Bạn đã từng nghe về bố cục bất đối xứng? Đây là xu hướng thiết kế App Mobile được sử dụng nhằm nhấn mạnh vào sản phẩm/dịch vụ. Bằng việc ứng dụng nghệ thuật hiện đại, nó đã trở thành thiết kế App Android tốt nhất để điều hướng người sử dụng một cách ấn tượng, thông minh. Bạn sẽ không cần phải giữ mọi thứ theo một mạng lưới hệ thống quy chuẩn như trước đây.

Broken Grids độc đáo như thế nào?

 • Mang đến một góc nhìn mới mẻ và hấp dẫn hơn
 • Sử dụng văn bản để lấp đầy các không gian trống
 • Đơn giản nhưng rất độc đáo và rất hiệu quả

Hãy thử thiết kế App Mobile với xu hướng này và làm thay đổi ứng dụng di động của bạn!

9. Dùng hình vẽ tay minh hoạ

Hình vẽ tay minh họa có một “sự không hoàn hảo” rất đặc biệt. Và nó có thể trở thành xu hướng thiết kế App Mobile tốt nhất hiện nay.

Lý do là vì nó gợi lên cảm giác tự nhiên cho người dùng. Và chính vì “sự không hoàn hảo” đó khiến ứng dụng của bạn trở nên nổi bật dù không sử dụng bất kỳ công nghệ hiện đại nào để thiết kế ứng dụng.

Hãy thử áp dụng xu hướng thiết kế tuyệt đẹp này để thiết kế một ứng dụng di động đầy cảm hứng sáng tạo cho khách hàng của bạn với một Tone màu gần gũi nhất.

10. Xu hướng thiết kế App Mobile có giao diện nền tối

Bên cạnh việc sử dụng nền trắng và màu sắc tươi sáng, thiết kế App có nền tối lại được lòng một số người dùng bởi cảm giác tinh tế và dễ chịu mà nó mang lại.

Thiết kế App có nền tối sẽ tạo nên cảm giác về sự chuyên nghiệp, tinh tế cho người dùng
Thiết kế App có nền tối sẽ tạo nên cảm giác về sự chuyên nghiệp, tinh tế cho người dùng

Nền tối này làm cho các phần nội dung, biểu tượng và tính năng hiển thị nổi bật nếu bạn chọn các gam màu tương phản hoàn hảo. Hơn nữa, nó còn tạo cảm giác tinh tế, chuyên nghiệp cho dự án của bạn, thậm chí đưa nó lên tầm cao mới.

11. Điều hướng dữ liệu đến với người dùng

Xu hướng thiết kế App Mobile điều hướng người dùng thường được sử dụng ở các App dành cho Iphone. Nó liên kết mạnh mẽ với thuật toán xử lý dữ liệu nhằm tạo nên tác động liền mạch đến người dùng.

Bạn dễ dàng tìm được các thiết kế theo dạng này trên các ứng dụng về giao hàng, đặt xe, cung cấp tin tức, thương mại điện tử hoặc App bán hàng.

Mẹo để thiết kế ứng dụng theo xu hướng này:

 • Giữ cho kiểu chữ với hình ảnh khớp nhau
 • Đề cao tính đơn giản, sạch sẽ và tối ưu quá trình tương tác
 • Sử dụng các biểu tượng phổ biến, dễ nhận biết, dễ nhớ

12. Thiết kế App Mobile kể chuyện đầy thú hút

Kể chuyện là một xu hướng UX hàng đầu và có ảnh hưởng khá lớn đến thiết kế App hiện nay. Nó cung cấp Một trải nghiệm tốt và có hệ thống cho người dùng của bạn.

Điều tuyệt vời nhất ở đây chính là khi người dùng dần đắm chìm vào câu chuyện của ứng dụng, nó sẽ xây dựng lòng trung thành của họ đối với thương hiệu của bạn.

Thiết kế App theo “mô típ” của một câu chuyện, bạn sẽ khiến khách hàng ở lại và tương tác với ứng dụng lâu hơn so với các ứng dụng khác . Nhưng cần đảm bảo rằng nó cũng hoạt động như một thiết kế giao diện App tốt nhất để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Lợi ích khi sử dụng phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh trong thiết kế App di động:

 • Mang lại sự tương tác cao gấp nhiều lần
 • Gây ấn tượng độc đáo và đặc biệt cho khách hàng
 • Phương pháp Marketing mới mẻ mà hiệu quả cho thương hiệu của bạn
 • Nâng cao lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

Kết luận

Trên đây là 12 xu hướng thiết kế App Mobile mới nhất được SOLUTIONS WORLD tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn trong quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp để hợp tác. Hãy liên hệ với SOLUTIONS WORLD theo thông in bên dưới để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn và nhận báo giá chi tiết:

 • Địa chỉ: 233B Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Số điện thoại: (+84) 789 757 484
 • Địa chỉ Email: info@ssw.vn
 • Website: https://www.ssw.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.